Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tiết lộ thông tin thuế từ năm 2005 có dồn ông Trump vào ‘thế bí’?
Wednesday, March 15, 2017 6:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tổng thống Mỹ Donald Trump kiếm được 150 triệu USD và đóng thuế 38 triệu USD trong năm 2005, theo thông tin từ một hồ sơ thuế vừa được tiết lộ.

Tối ngày 14/3 (theo giờ địa phương), kênh truyền hình Mỹ MSNBC đã công bố 2 trang tờ khai thuế của Tổng thống Mỹ Trump khi ông còn là một doanh nhân từ hồi năm 2005. Hồ sơ trên được nhà báo David Cay Johnston cung cấp. Ông Johnston cho biết, ông nhận được các tài liệu này qua một email ẩn danh.

Hai tờ khai thuế của ông Trump được công bố trên kênh truyền hình MSNBC.

Mặc dù theo luật Liên bang, việc tiết lộ thông tin thuế của một cá nhân như vậy là vi phạm luật hình sự, nhưng người dẫn chương trình Rachel Maddow của đài MSNBC lập luận, họ đang thực hiện Quyền sửa đổi thứ nhất về công khai thông tin vì lợi ích cộng đồng.

Trong hai trang hồ sơ thuế nói trên, ông Trump đóng thuế ở mức 25,3%, dùng khoản lỗ 100 triệu USD để giảm thuế liên bang phải nộp.

Hai trang hồ sơ này được ví như một bức tranh chi tiết về các sở hữu và hoạt động kinh doanh của ông Trump năm 2005.

Thu nhập của ông Donald Trump trong năm 2005 là 150 triệu USD.

Nhà Trắng tỏ ra “tức giận” trước công bố này và gọi đó là hành động “bất hợp pháp”. Nhà Trắng cho rằng, hãng MSNBC sẵn sàng phạm luật để công khai một câu chuyện cách đây cả thập kỷ chỉ nhằm “câu kéo, thu hút người xem”.

Bên cạnh đó, Nhà Trắng nói ông Trump, người đứng đầu Tập đoàn Trump Organization, có trách nhiệm “không phải nộp thuế nhiều hơn yêu cầu của pháp luật”.

Từ trước đến nay, ông Trump vẫn luôn từ chối việc công khai thông tin thuế. Trong cuộc vận động tranh cử tổng thống Mỹ 2016, ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và các đối thủ khác luôn tìm cách buộc ông Trump phải công bố thông tin thuế nhưng đều thất bại.

Bà Hillary Clinton hồi tháng 9/2016 từng chỉ trích việc ông Trump không phải trả thuế thu nhập liên bang. Tuy nhiên, ông Trump chỉ phản ứng: “Điều này chỉ làm tôi thông minh hơn”.

Việc ông Donald Trump không tiết lộ thông tin thuế cá nhân dẫn đến nhiều tin đồn từ phía dư luận rằng ông đang lợi dụng sơ hở của pháp luật để trốn thuế trong kinh doanh.

Xem thêm: Tổng thống Mỹ Donald Trump có ‘không nhận lương’ như đã hứa?

Lê Trang

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.