ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Tác giả: Cơ Duyên
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tranh của danh họa Ấn Độ Husain đoạt giá cao
Saturday, September 17, 2011 8:21
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Việc bán bộ sưu tập gồm hơn 20 bức tranh của cố danh họa Ấn Độ M.F. Husain đã thu được 4,7 triệu USD trong phiên bán đấu giá ngày 15/9 của nhà hàng Sotheby tại thành phố New York (Mỹ).


Tranh của cố danh họa Ấn Độ M.F. Husain

Trong số bộ sưu tập trên có 11 bức tranh được bán với giá 557.500 USD, và riêng bức “Người đàn ông và nàng Sita” đã thu về 146.500 USD.

Tuy nhiên, các chuyên gia tranh cho rằng phiên đấu giá trên ít thành công. M.F. Husain là một họa sỹ nổi tiếng không chỉ ở Ấn Độ mà là trên thế giới và là số ít các hoạ sỹ Ấn Độ có những bức tranh được bán với giá hơn 1 triệu USD.
Bức“Chiếc bát rỗng và bữa ăn tối” của ông đã được mua với giá 2 triệu USD hồi năm 2005 và bức “Trận chiến của sông Hằng và sông Giamuna: sử thi Mahabharata” được khách hàng trả 1,6 triệu USD.

Tuy nhiên, một số tác phẩm của ông đã gây nhiều tranh cãi và một số tín đồ đạo Hindu cho rằng có những bức tranh của danh hoạ này “xúc phạm” các vị thần của Hindu giáo. Vì lý do này, M.F. Husain đã xin nhập quốc tịch Qatar và chọn con đường sống lưu vong ở nước ngoài từ năm 2006 cho tới cuối đời. Ông mất ngày 9/6/2011 tại London (Anh).

Phạm Thảo
(Theo TT&VH)

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.