ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Tác giả: Cơ Duyên
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Đừng ghen tuông với ex của chàng
Saturday, November 12, 2011 13:47
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Nếu bạn đang là người yêu hiện tại của chàng và được quan tâm hết mực, bạn nên cảm thấy hãnh diện và tự hào.

Điều đó chứng tỏ, bạn hoàn toàn xứng đáng với anh ấy hơn là cô nàng ex kia. Bạn có biết vì sao không?
Dù rằng chuyện quá khứ không phải lúc nào cũng nên được nhắc đến, nhưng phân tích và học hỏi rồi rút kinh nghiệm, hạn chế khuyết điểm và phát huy ưu điểm, bạn sẽ giữ được hạnh phúc lâu bền. Bạn nên hiểu được thế mạnh của mình để cho “địch thủ” biết rằng, họ không dễ dàng cạnh tranh được với bạn. Chính bạn phải là người thực sự khôn ngoan và biết mình nên làm gì. Hãy cho anh ấy thấy lý do để không chọn “ex” dù bất cứ giá nào đi nữa, bằng những cách ứng xử thông minh của chính mình. Anh ấy sẽ không chọn người xưa, bởi vì:
Bạn khôn ngoan hơn
Thủy Tiên (18t) kể: “Mình và ex của anh ấy trước đó từng là bạn, nhưng không thân. Sau khi họ chia tay được một thời gian, anh ấy ngỏ lời với mình. Cùng là con gái với nhau, mình hiểu được việc người mình yêu hạnh phúc bên người khác, mà người đó lại chính là bạn mình, thì cũng thật khó chấp nhận. Nhưng họ đã chia tay nhau rồi, mình đến với anh ấy một cách chân thành, nên không việc gì phải thấy có lỗi. Vấn đề ở đây là, sau khi công khai tình cảm với anh ấy, cô nàng bắt đầu kể lể, tung chiêu nói xấu mình cố tình, rồi đi đâu cũng nói về anh ấy, bảo rằng họ hạnh phúc, và người phá đám là mình. Lúc ấy, mình uất ức lắm!
Nhưng Tiên đã chọn cách im lặng và cũng không hề kể lại điều này với bạn trai. Dù cho cô nàng người yêu cũ ấy có suốt ngày tung hê trên Facebook rằng người yêu cũ vẫn yêu mình, vẫn liên lạc với mình và quen người mới chỉ cho vui, rồi rất nhiều những lời bóng gió khác, Tiên cho qua hết và không hề dằn vặt gì bạn trai, dù nhiều lúc Tiên phải bật khóc khi cô nàng ấy trơ trẽn như vậy. Tất nhiên, tình bạn cũng biến mất từ dạo đó
Mãi sau này mình mới nghe bạn trai kể lại rằng, lúc đó anh ấy cũng có biết điều này và thật sự nể phục mình. Anh ấy cảm thấy yêu ex là một sai lầm của anh ấy, vì chỉ khi chia tay, anh ấy mới biết được cô nàng thực sự là người thế nào. Mình đã “cao tay” hơn. Dù cho bạn trai mình có phạm lỗi thì mình cũng đã khiến anh ấy phải và khâm phục và chọn mình.” – Tiên chia sẻ. Và tất nhiên, sau tất cả những chuyện mà cô người yêu cũ làm, người đau nhất chính là cô ấy chứ không ai khác.
Bạn không phô trương
Nhiều nàng luôn thích “public” tình yêu mọi lúc, muốn cho cả thế giới biết rằng “Tôi có người yêu đấy!”, để rồi mọi chuyện về anh chàng, ai cũng biết hết, từ việc anh ấy tặng quà gì cho cô ấy vào sinh nhật, tại sao cãi nhau, sao lại xích mích, mới vừa chia tay hôm qua, hôm nay đã nối lại… Những điều này luôn được nàng kể ra rả với hội bạn thân. Ban đầu họ còn hào hứng nghe, về sau họ sẽ phát chán. Đó là chưa kể, họ đều có ấn tượng xấu với anh chàng qua những câu chuyện mà nàng kể. Để rồi dần dà, chàng cũng cảm thấy mệt mỏi với một tình yêu phô trương quá mức thế này.
Do đó, nếu bạn dịu dàng, kín đáo và tinh tế, bạn là người anh ấy chọn cũng không có gì khó hiểu. Con trai dù mạnh mẽ thế nào cũng cần một chỗ dựa và sự bình yên. “Trong khi người yêu cũ của anh ấy “thay bồ như thay áo” và cố chứng tỏ cho cả thế giới biết rằng cô ấy đang hạnh phúc, thì mình và bạn trai chỉ yêu thương nhau thầm lặng. Trải qua ba năm, bọn mình vẫn hạnh phúc, trong khi bây giờ cô người yêu cũ vẫn tiếp tục với những mối tình “chẳng đi đến đâu” đó.” – Anh Thư (19t).

Chắc chắn bạn phải hơn cô nàng ex một bậc thì chàng mới chọn bạn rồi. (Ảnh minh họa)
Bạn không hờn giận, đòi hỏi vô lý
Bạn có biết vì sao anh ấy và người yêu cũ chia tay? Do xích mích. Tại sao lại xích mích? Vì họ không hiểu nhau và không thông cảm được cho nhau. Nguyên nhân xuất phát từ đâu? Sự ích kỉ, hoài nghi và hờn ghen. Rất nhiều chàng trai chia tay người yêu chỉ vì cô nàng quá vô lý, thích gây chuyện và cố tình tạo ra sóng gió cho chàng mỏi mệt.
Nhớ về người yêu cũ, mình lại càng trân trọng hơn với tình yêu hiện tại. Bạn gái của mình rất hiền, biết quan tâm và yêu thương mình, sẵn sàng chia sẻ và cảm thông. Khi có chuyện, cả hai đều thẳng thắn trao đổi và cùng nhau phân tích vấn đề. Khi nổi giận, cả hai đều biết kiềm chế và im lặng. Mình rất trân trọng cô ấy. Trong quá khứ, mình đã từng phải chiều chuộng và nhún nhường người yêu cũ quá mức, để cô ấy lấn lướt, kiếm chuyện đủ đường và cuối cùng mình phải nói lời chia tay vì không còn yêu. Tìm được một người hiểu và biết chia sẻ, ứng xử đúng mực, thì mình chẳng còn mong gì hơn nữa.” – Hải Long (19t) bày tỏ.
Bạn thấy đấy, đừng bao giờ ghen tuông với người xưa của anh ấy, vì như thế là bạn không tự tin vào chính mình. Anh ấy chọn bạn tức nghĩa là bạn đã có nhiều điểm tốt hơn cô ta và anh ấy yêu bạn chứ không phải cô ta. Hãy chứng tỏ mình là một người xứng đáng, cho dù cô ấy có “kiếm chuyện” chia rẽ hai bạn đi nữa. Bản lĩnh của bạn nằm ở chỗ biết cư xử và được yêu thương hơn “tình địch”. Thay vì giận hờn khó chịu với bạn trai chỉ vì người yêu cũ của anh ta, chỉ cần im lặng, nhẫn nhịn và mỉm cười, tiếp tục vun đắp tình yêu cho mình là đủ.
 
 

(Theo Mực Tím)

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.