ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Tác giả: Cơ Duyên
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tuyệt tác trên đỉnh Chứa Chan
Sunday, November 27, 2011 7:30
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Cây đa 3 gốc, suối Da Lào trong veo, rừng nguyên sinh bao la… là những tuyệt tác tuyệt đẹp thiên nhiên ban tặng cho đỉnh Chứa Chan.

Núi Chứa Chan hay đỉnh Miệng Rồng thuộc địa phận huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, cách TP. HCM 120km. Đây là ngọn núi cao nhất và được xem là “xứ sơn linh” ở Đồng Nai vì sự có mặt bí hiểm của những mạch nước ngày đêm tuôn trào từ các khe đá mang lại sự trù phú, xanh tốt cho cả thị tứ trên núi.

Nhìn từ xa, núi giống hình bát úp. Vào buổi sáng hay khi chập tối, trên đỉnh thường xuất hiện những mảng mây trắng nhỏ, lãng đãng vừa thơ mộng vừa lãng mạn.

Việc chinh phục núi và đỉnh núi có thể chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn một là từ chân núi đến chùa Gia Lào hay chùa Bửu Quang – dễ đi, có người. Giai đoạn 2 từ chùa Gia Lào lên đỉnh núi – không có người, vạch rừng mà đi.

Để lên đến chùa Gia Lào, một trong những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng và lạ nhất nước vì không có hòm công đức, du khách sẽ chinh phục đoạn đường dài khoảng 3,2km được nối bởi hơn 360 bậc thang. Đây là con đường có được từ việc đổi gạo khách thập phương cúng cho chùa lấy xi măng.

Đến chùa, ngoài việc chiêm bái, tín ngưỡng, bạn còn có cơ hội ngắm ngôi chùa toạ lạc trên một hang đá có dáng hàm Rồng với toàn bộ quần thể kiến trúc đều dựa theo những hang động thiên nhiên, tạo nên nét thâm nghiêm và kỳ vĩ.

Tuyệt tác cây đa 3 gốc trên đỉnh Chứa Chan.

Ngoài chùa Gia Lào, nơi đây cũng nổi tiếng với cây đa cao khoảng 50m có thân cây được hình thành từ 3 gốc chụm lại tạo. Hình dạng kỳ lạ của thân cây khiến nó gắn với rất nhiều truyền thuyết kỳ bí. Hay hầm Hinh, một bãi đá tự nhiên gồm những viên đá granite xếp ken với nhau tạo thành một bức tường dày. Âm sâu bên trong là hang đá với lòng hang sâu hun hút, khúc khuỷu. Ngoài việc khám phá, phiêu lưu, bạn có thể lang thang ra khu vực mua bán tìm hiểu những loại thảo dược không đụng hàng, những loại trái lạ hay mỡ trăn nguyên chất có tác dụng trị phỏng được bày bán tại đây.

Rời chùa Gia Lào, men theo con đường ẩn hiện dưới những rặng tre, đám cỏ tranh cao ngang ngực, thậm chí có đoạn tự nhắm hướng mà đi, bạn sẽ đến được đỉnh của núi Chứa Chan. Bù lại những khó nhọc trên đường đi, từ đỉnh núi, phóng tầm mắt về phía dưới, bạn sẽ thu vào tầm mắt rừng nguyên sinh ngút ngàn, núi non hùng vĩ. Ngắm suối Da Lào uốn lượn qua các ghềnh đá, đẹp như một bức tranh thuỷ mặc hay hít thở không khí trong lành, cùng cảm giác bầu trời như gần hơn.

Nếu đã đến đây, đừng bỏ qua việc ngả lưng trên những chiếc võng đong đưa trên sườn núi của những người dân nơi đây hay ghé vào chùa, xin ngủ nhờ một đêm để cảm nhận không gian yên tĩnh của núi rừng, cái bao la của không gian và sự yên bình trong tâm hồn.

Một số hình ảnh đẹp về trên đỉnh núi Chứa Chan:

Hơn 10h sáng, đỉnh Chứa Chan vẫn chìm trong sương.

Cảm giác như có thể chạm vào mây.

Giữa trưa, sương tan, đỉnh núi phủ xanh cây cỏ.

Một góc tỉnh Đồng Nai nhìn từ trên cao.

Nên đến Xuân Lộc vào những ngày cuối tuần đề tham quan tất cả những thắng cảnh ở đây. Lộ trình tham quan như sau: bơi thuyền trên hồ Gia Ui (thuộc xã Xuân Tâm), rồi ghé qua khu vui chơi giải trí hồ Núi Le (toạ lạc tại khu 7, thị trấn Gia Ray), rồi tạt vào lại núi Chứa Chan lên viếng chùa Gia Lào,chinh phục đỉnh Chứa Chan

Theo Bưu điện Việt Nam

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.