ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Tác giả: Cơ Duyên
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
“Mê mẩn” với khung cảnh bình yên và nên thơ của hồ Tuyền Lâm
Sunday, December 25, 2011 9:17
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Nếu có dịp, bạn hãy đi sâu vào hồ Tuyền Lâm để tận hưởng được không gian êm ả và thơ mộng của bạt ngàn rừng thông bên bờ hồ.

Đà Lạt mang trong mình một vẻ đẹp bình yên đến lạ kỳ. Đặt chân đến thành phố mộng mơ này, dường như bao muộn phiền đều được cuốn trôi theo gió, chỉ còn lại trong lòng du khách một cảm giác thanh thản và nhẹ nhàng. Càng khám phá, càng tìm hiểu và càng đi sâu vào những nơi ít ai đến, sẽ càng thấy yêu thêm cái mảnh đất thơ mộng này.
 
Nếu có dịp, bạn hãy đi sâu vào hồ Tuyền Lâm để có thể tận hưởng được trọn vẹn không gian êm ả và thơ mộng của bạt ngàn rừng thông bên bờ hồ Tuyền Lâm. Vốn là một trong 21 khu du lịch quốc gia nổi tiếng của Việt Nam, nếu hồ Xuân Hương được chọn là biểu tượng của Đà Lạt thì hồ Tuyền Lâm chính là niềm tự hào tiếp theo của người dân Đà Lạt. Trải qua không biết bao nhiêu năm thăng trầm và phát triển của phố núi Đà Lạt nhưng nơi đây vẫn còn mang giữ trong mình những gì hoang sơ nhất và mộc mạc nhất.
 
Hai bên đường vào thông phủ xanh mướt
 
Khác với những khu du lịch khác ở Đà Lạt, hồ Tuyền Lâm lúc nào cũng mang trong mình một vẻ đẹp bình yên, êm ả và dường như nó sẽ kéo dài vĩnh viễn và bất tận cái sự yên bình này. Mặt hồ trong veo, gợn những con sóng lăn tăn, và dọc theo hồ là rừng thông phủ một màu xanh tươi mát. Mỗi lúc bình minh hay hoàng hôn, lại được ngắm nhìn sương mù bao phủ lưng chừng núi tạo nên một không gian vừa huyền ảo, lại vừa thanh bình.
 
Đắm mình vào không gian trong lành, tận hưởng từng con gió nhè nhẹ và thoang thoảng đâu đó một mùi hương dịu dàng từ cỏ cây, hoa lá để cảm nhận một cách thật khác biệt về hồ Tuyền Lâm. Trời càng về chiều, không khí lại càng se lạnh hơn và không khí cũng vắng vẻ hơn rất nhiều, nhưng đó cũng là lúc mà hồ Tuyền Lâm “quyến rũ” nhất.
 
Mặt hồ tĩnh lặng và êm đềm
 
Sương mù bao phủ lưng chừng núi mang đến một vẻ đẹp huyền ảo.
Bức tranh tuyệt đẹp của hồ nhìn từ trên cao.
Khung cảnh thanh bình và nên thơ đến “ngỡ ngàng”.

Những chiếc vó bên hồ, một trong những nét đẹp độc đáo của nơi đây.
E ấp trong làn gió nhẹ là những cành hoa Mimosa.
Hoa dã quỳ cũng đua nhau khoe sắc.

Dọc hai bên đường hoa dã quỳ vàng rực.
 
Khu vực hồ Tuyền Lâm còn có một đập nước với chức năng điều tiết nước.

(Theo timnhanh)

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.