ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Tác giả: Cơ Duyên
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Vùng đất khe núi
Wednesday, December 21, 2011 10:15
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Ladakh nghĩa là “vùng đất khe núi”, là một vùng đất thuộc miền Bắc Ấn Độ, kẹp giữa dãy núi Karakoram ở phía bắc và dãy Himalaya ở phía nam. Do được bao bọc bởi hai dãy núi hùng vĩ, nơi đây là địa điểm du lịch mạo hiểm nổi tiếng.

Du lịch mạo hiểm ở Ladakh bắt đầu từ thế kỷ XIX nhưng sang đến thế kỷ XX mới phát triển các hoạt động săn bắn, câu cá và leo núi. Ngày nay, mỗi năm có khoảng 18.000 khách du lịch ghé thăm Ladakh. Không giống như những nơi khác, vùng đất này vẫn còn mang đậm nét huyền bí và hoang sơ, tách biệt với thế giới bên ngoài. Những đỉnh núi tuyết trắng xoá và những tảng băng có từ ngàn xưa chính là những điểm hút hồn du khách tới đây.
Vùng đất khe núi - Tin180.com (Ảnh 1)
Ladakh là vùng đất mang đậm nét huyền bí và hoang sơ, tách biệt với thế giới bên ngoài.

Bất kể địa thế hiểm trở, hàng thế kỷ trước, Ladakh đã là trạm giao liên của những tuyến đường buôn bán và trao đổi lớn. Ngoài ra, đây còn là vùng đất Phật với tu viện Phật học Vajrayana, nơi mọi người đến để tìm sự thanh thản trong tâm hồn.

Nguyễn Ngọc Khanh (Theo Wikitravel)

(theo bee)

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.