ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Tác giả: Thanh Thanh
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Thái Hoàng thắng nhờ sự can đảm
Monday, July 2, 2012 3:11
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


- Với Thân Ngọc Tĩnh, giải nhì chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12, lộ đề chỉ là tin đồn và rất khó để có khả năng này xảy ra. Với Ngọc Tĩnh, Thái Hoàng thắng là xứng đáng.

“Công bằng nhất lúc này là giữ nguyên kết quả”

Đó là mong ước của Thân Ngọc Tĩnh trước những luồng thông tin về “nghi án” lộ đề thi hay sai đáp án trong vòng thi chung kết năm.

Ngọc Tĩnh cho rằng, với những sai sót kể trên là lỗi ngoài ý muốn của chương trình. Nhà đài cần xem xét lại để rút kinh nghiệm cho các cuộc thi tiếp theo trong năm thứ 13. Những sai sót này xảy ra ngoài ý muốn, nhưng sẽ là những bài học, hình phạt đau sót khi chương trình đánh mất đi sự tín nhiệm của một lượng khán giả rất lớn…

“Cuộc thi đã kết thúc. Mọi sai sót, khúc mắc, em bỏ qua. Giờ em cần bình tâm để tập trung ôn luyện cho kỳ thi Đại học phía trước” – Ngọc Tĩnh tâm sự.

Em đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi điểm

Tâm sự về những sự cố lộ đề mà dư luận đặt ra với chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12, Thân Ngọc Tĩnh (THPT Năng Khiếu, TP.HCM), khẳng định không có chuyện “lộ đề”. Vì vậy em nghĩ tuy hai câu hỏi hàng ngang chưa được mở nhưng em nghĩ đáp án đúng đã được đưa ra trong đầu của mỗi bạn thí sinh. Bản thân em cũng đã bắt đầu nghĩ và liên tưởng đến đáp án “Tiếng Việt”.

“Em nghĩ 4 bạn vào đến trận Chung kết thì là những người vô cùng xuất sắc. Cả 4 bạn đều đã nghĩ đến đáp án của chương trình nhưng thực sự bạn nào quyết đoán một chút, liều lĩnh một chút, chắc chắn hơn thì sẽ bấm chuông. Và người đó là bạn Hoàng.

Ngay cả ở 2 câu hàng ngang em trả lời sai nhưng sau đó em đã có đáp án đúng cho riêng mình. Thậm chí, ngay khi em gõ chữ “Thụy Sĩ” thì em đã nghĩ ngay đến ngôn ngữ “Latin” nhưng em không kịp sửa.

Bản thân em không đủ can đảm như Hoàng để đưa ra đáp án cuối cùng” – Ngọc Tĩnh cho biết.

Với sự cố sai đáp án trong câu hỏi đầu tiên của phần thi Tăng tốc, liên quan đến mặt trăng, mặt trời và ngôi sao, dữ liệu câu hỏi đưa ra không đúng. Từ đó dẫn đến cả bốn đáp án A, B, C, D chương trình đưa ra đều không chính xác. Theo dư luận, nếu không có sự cố này, ngôi vô địch Đường lên đỉnh Olympia sẽ thuộc về Thân Ngọc Tĩnh.

Tuy nhiên, Ngọc Tĩnh cho rằng không có sự mờ ám, sắp đặt, lấp liếm gì ở đây. Với Ngọc Tĩnh, đơn giản là chương trình có chút bất cẩn khi soạn câu hỏi thôi.

Rất thẳng thắn, Ngọc Tĩnh chia sẻ: “Nhiều người nói rằng, Hoàng thắng là nhờ Vượt chướng ngại vật đạt điểm rất cao, thắng là nhờ có câu hỏi sai sót. Thế nhưng, cá nhân em lại không cho đó là đúng.

Sự thất bại của em là do chính bản thân em. Em đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi điểm, đã quá vội vàng và bất cẩn trước việc trả lời các câu hỏi trong các phần thi. Em hơi tiếc cho hai câu hỏi trong phần thi Khởi động, tiếc một chút trong vòng thi Tăng tốc khi mà em trả lời hơi chậm, tiếc một chút khi hơi mất bình tĩnh trong phần thi Về đích… và có những quyết đinh sai lầm”.

Với Ngọc Tĩnh: “Đường lên đỉnh Olympia cũng chỉ là một cuộc chơi, cuộc chơi nào cũng có luật của nó. Sân chơi này cũng giống như bóng đá. Dù trọng tài có thổi sai trong trận đó nhưng kết quả vẫn luôn được bảo toàn. Hơn nữa, luật chơi của Đường lên đỉnh Olympia cũng quy định rõ, mọi thắc mắc phải do người chơi đưa ra và được giải quyết trong chương trình. Mọi thắc mắc sau khi cuộc chơi khép lại sẽ không được chấp nhận. Chúng em tự nguyện đến với cuộc chơi này. Chúng em tôn trọng luật chơi của chương trình.

Không phải em và gia đình không có nguyện vọng thay đổi kết quả mà là không thể thay đổi được kết quả đã có. Đặt giả sử, chúng em phát hiện ra câu hỏi sai sót ngay từ đầu, nhà đài sẽ ngay lập tức thay thế bằng một câu hỏi khác. Và tất nhiên, không ai dám chắc và biết trước phần trả lời của mình đúng hay sai với câu hỏi thay thế này”.

Thân Ngọc Tĩnh, giải nhì chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12


Thái Hoàng xứng đáng với chiến thắng

Trong con mắt của Ngọc Tĩnh, Thái Hoàng rất nhanh nhạy và có một nền tảng kiến thức tốt. Ngoài đời, Hoàng là người vui vẻ, nhiệt tình. Trong 4 bạn cùng chơi, Ngọc Tĩnh thấy nói chuyện hợp nhất với Thái Hoàng…

“Có lẽ lúc này, Thái Hoàng đang rất buồn bởi có rất nhiều lời nói khó nghe, quá khích thậm chí là xúc phạm hướng đến bạn ấy. Dù thế nào, em vẫn nghĩ, Thái Hoàng xứng đáng với chiến thắng này. Bạn ấy đã rất bản lĩnh! Em hy vọng rằng, Thái Hoàng hãy bỏ qua tất cả những lời nói khó nghe, những lời lẽ thiếu hiểu biết của một số người để tiếp tục bước đi và thành công trong chặng đường tương lai phía trước…” – Ngọc Tĩnh nói.

Với Ngọc Tĩnh, Olympia chỉ là một sân chơi, thắng, thua không phải là yếu tố quan trọng nhất. Điều quan trọng hơn cả chiến thắng mà Ngọc Tĩnh có được là em được trải nghiệm, được chứng tỏ bản thân, được kiểm tra kiến thức toàn diện của bản thân, có được những người bạn mới… Và học được cách chấp nhận những thất bại để tiếp tục nỗ lực vươn lên hơn nữa.

(tổng hợp)

Việt Báo

(Theo vietbao)

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.