ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Tác giả: Cơ Duyên
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Khám phá thế giới ngầm ở Okinawa
Saturday, February 16, 2013 13:00
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Okinawa nổi tiếng với những thắng cảnh thiên nhiên, đặc biệt là hệ thống hang động.

Okinawa, tỉnh cực Nam của Nhật Bản với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ không chỉ thu hút khách du lịch gần xa với vẻ đẹp của biển xanh bao la mà còn tự hào sở hữu hệ thống hang động tự nhiên thuộc loại lớn nhất đất nước.

Khám phá thế giới ngầm ở Okinawa - Tin180.com (Ảnh 1)

Gyokusendo là một trong những hang động nổi tiếng nhất trong lộ trình tham quan thế giới ngầm ở Okinawa. Động nằm trong công viên giải trí Okinawa World, với 850 mét đường mở cửa cho du khách tham quan, là hang động dài thứ hai ở xứ sở mặt trời mọc.

Khám phá thế giới ngầm ở Okinawa - Tin180.com (Ảnh 2)

Khám phá thế giới ngầm ở Okinawa - Tin180.com (Ảnh 3)

Bước vào bên trong động Gyokusendo vào mùa hè, du khách cảm thấy vô cùng thoải mái, dễ chịu với luồng khí mát lành bên trong cũng như choáng ngợp trước những thạch nhũ ấn tượng cả nghìn năm tuổi hình thành nơi đây.

Khám phá thế giới ngầm ở Okinawa - Tin180.com (Ảnh 4)

Khám phá thế giới ngầm ở Okinawa - Tin180.com (Ảnh 5)

Gold Hall (Sảnh vàng) là một hang động khác vô cùng ấn tượng ở tỉnh Kin Cho Kin, Okinawa. Tại đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những thạch nhũ độc đáo hình thành qua nhiều thế kỷ mà còn được nhâm nhi một tách cà phê nóng hổi trong cửa hàng cà phê nằm ngay trong động.

Khám phá thế giới ngầm ở Okinawa - Tin180.com (Ảnh 6)

Khám phá thế giới ngầm ở Okinawa - Tin180.com (Ảnh 7)

Quán cà phê này được trang trí bằng những đồ nội thất gỗ theo phong cách Viễn Đông, rất hòa hợp với cảnh quan của những thạch nhũ lâu đời trong động.

Động đền Kin có thể không dài, rộng bằng Gyusendo nhưng lại được coi là một nơi vô cùng linh thiêng với người dân đảo Okinawa.

Khám phá thế giới ngầm ở Okinawa - Tin180.com (Ảnh 8)

Khám phá thế giới ngầm ở Okinawa - Tin180.com (Ảnh 9)

Tương truyền, vào thế kỷ 16, một nhà sư bị đắm tàu, trôi dạt vào hòn đảo và được dân làng Kin cứu giúp. Biết ơn những người dân trong làng, nhà sư đã cho xây dựng điện thờ bên trong đền và đặt bức tượng Phật Di Lặc bằng vàng phía bên trong.

Sau khi chiêm ngưỡng bức tượng vàng, các du khách đều bất ngờ khi thấy rất nhiều chai rượu được bảo quản trong động. Đây là những chai rượu awamori đang được ủ, là một trong những đặc sản địa phương của làng Kin, Okinawa.

Theo Dean (Xzone )

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.