ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Tác giả: VNNews
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ca nô chở 30 khách bị chìm, 9 người mất tích
Friday, August 2, 2013 19:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Ca nô chở 30 khách bị chìm, 9 người mất tích
Khu vực xảy ra tai nạn khủng khiếp cách bờ biển Cần Giờ, TP.HCM khoảng 3km.

Tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3, lúc 20h25 tối 2/8, ca nô của Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đi từ Gò Công Đông về Bà Rịa – Vũng Tàu đã bị chìm tại khu vực xã Lý Nhơn, cách bờ Cần Giờ khoảng 3,5km, 9 người trên ca nô mất tích.

Đây là loại ca nô cao tốc, bằng chất liệu composite, khi bị nạn trên ca nô có 30 người thuộc công ty Cổ phần sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam, thuộc Tổng công ty khí Việt Nam, đóng tại khu công nghiệp Đông Xuyên, phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu.

30 người này đang trên hành trình đi dự đám cưới ở Tiền Giang trở về. Hiện công ty này đang liên hệ thuê trực thăng để tìm kiếm người mất tích.

Tài công của chiếc ca nô gặp nạn là Phạm Duy Phúc, thợ máy là Nguyễn Văn Dương.

Lúc 21h tối cùng ngày, một người đàn ông tên Nguyễn Ngọc Tuấn đã đến Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Trung tâm 3) báo tin và đề nghị trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn. Trung tâm 3 điều tàu SAR 272 ra tìm kiếm cứu nạn, tàu này đã vớt được 3 người trên biển.

Cùng lúc đó tàu BP02 của Bộ đội biên phòng TP.HCM đã vớt được 14 người. Chủ ca nô gặp nạn cũng đã thuê ca nô dịch vụ vớt được thêm 4 người nữa, trong đó có đôi vơ chồng người nước ngoài.

Do điều kiện thời tiết và đêm tối, việc cứu hộ diễn rất khó khăn. Hiện vẫn còn 9 người mất tích. Tàu SAR 272 đã phát hiện được vị trí ca nô bị chìm và đang tích cực tìm kiếm người bị nạn.

Cho đến 8h sáng hôm nay, ông Huỳnh Cách Mạng, chủ tịch UBND huyện Cần Giờ xác nhận đã cứu được 21 người, hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Cần Giờ. 9 người còn lại, theo ông Mạng, nhiều khả năng đã mất tích.

Hiện tại các cơ quan chức năng đang huy động lực lượng tìm kiếm dọc trên các tuyến sông thuộc xã Lý Nhơn và Long Hòa.

Nguyên nhân ban đầu có thể do ca nô chở quá tải.

*Tiếp tục cập nhật

Theo Tuổi Trẻ

 

 

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.