ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Tác giả: VNNews
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Dùng tảo mặt trời Spirulina chế biến món ăn ngon
Thursday, August 15, 2013 15:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Tảo mặt trời Spirulina (tên thương hiệu tảo Spirulina do Công ty Earthrise Spirulina Mỹ sản xuất) được nhiều người biết đến như một loài tảo biển, tảo Spirulina và được dùng để bổ sung vào món ăn. Thế nhưng ít người biết cách chế biến các món ăn ngon từ loại tảo này.

Tảo Spirulina là một loại thực phẩm sạch hoàn hảo từ thiên nhiên, một món ăn ngon mà thiên nhiên ban tặng với thành phần dinh dưỡng phong phú và cân đối, bao gồm vitamine, protein, các hoạt chất sinh học quý như phycocyanin, chlorophyll,… và nhiều loại khoáng vi lượng dễ tiêu hóa và hấp thụ. Vì loại tảo này có thành phần lipid thấp nên thường được sử dụng dưới dạng bột để thay thế chất béo trong chế biến thực phẩm. Đặc biệt tảo mặt trời Spirulina tự nhiên hay tảo mặt trời Spirulina dạng bột đều có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư, nhất là các loại ung thư do thiếu hụt estrogen gây ra cho phụ nữ, những phụ nữ bị rối loại kinh nguyệt cũng nên bổ sung tảo mặt trời Spirulina vào chế độ ăn uống hằng ngày, hoặc tự chế biến các món ăn ngon có bổ sung tảo sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe.

Món ăn ngon từ tảo mặt trời Spirulina
1. Bắp rang bơ bổ sung bột tảo mặt trời Spirulina

Thành phần: 10 muỗng bắp chưa rang, 3-4 muỗng cà phê bột nấm men, 2 muỗng cà phê bột gia vị tùy thích, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1-2 muỗng cà phê bột tảo mặt trời Spirulina

Cách làm: trộn đều tất cả các thành phần trên và bỏ vào lò rang bắp trong vài phút sao cho lượng bắp vừa đủ bung ra, trộn đều và thưởng thức. Thế là bạn đã có một món ăn ngon từ bột tảo mặt trời Spirulina!

Bắp rang bơ bổ sung bột tảo mặt trời Spirulina

Bắp rang bơ bổ sung bột tảo mặt trời Spirulina

2. Sinh tố bổ sung tảo mặt trời Spirulina

Hãy lựa chọn loại trái cây mà bạn thích, sau đó dùng máy xay sinh tố, trộn vào ít đá (nếu muốn uống lạnh) và thêm vào khoảng ½ muỗng cà phê bột tảo Spirulina. Đây là cách dùng thông dụng nhất của bột tảo mặt trời Spirulina. Thậm chí bạn có thể pha trực tiếp bột tảo mặt trời Spirulina vào nước để uống hàng ngày. Vậy là bạn đã có thêm cho mình một thực đơn món ăn ngon – thức uống sinh tố từ tảo mặt trời Spirulina nữa!

Sinh tốt bổ sung tảo mặt trời Spirulina

Sinh tốt bổ sung tảo mặt trời Spirulina

Mặc dù cách tốt nhất để hấp thụ Spirulina là uống trực tiếp với một ly nước nhưng sẽ có nhiều người lớn hoặc trẻ em không cảm thấy dễ dàng khi uống loại sinh tố hoặc nước có bổ sung bột tảo Spirulina vì tảo Spirulina có hương vị rong biển tự nhiên. Bạn đừng lo! Điều này hoàn toàn được khắc phục bằng cách bổ sung thêm sữa, sữa chua, bột ca cao hay sô cô la,… hoặc các loại trái cây khác mà bạn thích!

Vậy là bạn đã có trong tay 2 món ăn ngon và thông dụng, dễ làm được chế biến từ bột tảo mặt trời Spirulina (thậm chí bạn có thể dùng tảo mặt trời Spirulina dạng viên, vì thành phần tảo bột và tảo viên tương tự như nhau). Ngoài ra còn nhiều cách chế biến món ăn ngon từ loại tảo này như bạn có thể bổ sung vào món rau trộn, các loại bánh nướng, bột gạo,… tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.

Đại lý tảo mặt trời Spirulina

Hotline: 0918-250-254

Filed under: Tảo mặt trời

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.