ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Tác giả: VNNews
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
‘Yêu râu xanh’ lĩnh án 1.000 năm tù cho 937 tội danh
Friday, August 2, 2013 0:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


‘Yêu râu xanh’ lĩnh án 1.000 năm tù cho 937 tội danh
Ariel Castro, kẻ bắt cóc, giam cầm và cưỡng hiếp 3 phụ nữ tại nhà riêng ở Cleveland, Mỹ trong nhiều năm đã bị kết án chung thân cộng với 1.000 năm tù giam.

Thẩm phán Michael Russo nhấn mạnh rằng, kẻ phạm tội sẽ “chịu chết” trong tù, cộng thêm 1.000 năm nữa do những tội ác mà hắn gây ra. Phiên tòa tuyên Ariel Castro phải chịu 937 tội danh, trong đó có bắt cóc, tấn công và cưỡng đoạt.

Ariel Castro năm nay 53 tuổi, đã xin lỗi các nạn nhân của mình trước khi bị kết án. Y giải thích những hành động của mình xuất phát từ chứng nghiện sex, và quả quyết rằng, phần lớn những vụ quan hệ tình dục với các nạn nhân nói trên đều có sự “thỏa thuận” và y không bao giờ tra tấn họ.

Bản án thích đáng dành cho yêu râu xanh.

“Những người này cố vẽ tôi như một tên quái vật. Nhưng thực tế tôi không phải quái vật, tôi bị bệnh”, Ariel Castro phân trần.

Michelle Knight, nạn nhân bị Castro bắt cóc trên đường phố năm 2002 khi cô mới 20 tuổi hoan nghênh bản án dành cho tên yêu râu xanh và nói rằng, bản án là “quá nhẹ” cho kẻ đã gây ra bi kịch cho đời cô. “Tôi đã trải qua 11 năm trong địa ngục, và bây giờ địa ngục của ông ta mới bắt đầu”, Knight nói trước mặt Ariel Castro tại phiên tòa.

Knight cũng bác bỏ những lập luận của Ariel Castro cho rằng các nạn nhân của hắn đều được sống hạnh phúc.

Qua quá trình điều tra, các nạn nhân cho biết chỉ được ăn mỗi ngày một bữa và rất ít khi được tắm rửa. Trong suốt 11 năm, Knight bị sẩy thai 4 lần, mà nguyên nhân chủ yếu là bị tên yêu râu xanh bỏ đói, hoặc cho ăn thức ăn ôi thiu. Trong khi đó, Berry cũng mang thai và sinh con cho tên bệnh hoạn này.

Sự việc chỉ được đem ra ánh sáng khi Amanda Berry, 27 tuổi, trốn thoát khỏi căn nhà cùng con gái 6 tuổi, với sự giúp đỡ của một người hàng xóm vào hôm 6/5. Và ngay tối hôm đó Ariel Castro đã bị bắt.

Các công tố viên cho hay họ đã dựa trên những cuốn nhật ký mà ba người lưu giữ trong suốt những năm qua để chứng minh nhiều tội danh của Castro.

Thanh Hương

Theo Infonet

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.