ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nữ CEO Mai Linh từ nhiệm vì ‘không phù hợp’
Wednesday, September 18, 2013 22:06
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Bắt đầu đảm nhận công việc Tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh (MLG) từ 5/9 nhưng đến ngày 12/9, bà Bùi Bích Lân được Hội đồng quản trị công ty chấp thuận đề nghị từ chức trong một cuộc họp bất thường.

Theo hợp đồng, Bà Lân sẽ hưởng lương 80 triệu đồng một tháng trên cương vị Tổng giám đốc MLG, kèm theo phần thưởng 200.000 cổ phần của hãng. Nữ doanh nhân sinh năm 1962 này hiện còn là thành viên Hội đồng quản trị Công ty Tài chính Vinaconex – Viettel (VVF). 

Chủ tịch Hội đồng quản trị Hồ Huy bắt đầu kiêm nhiệm CEO từ 13/9 cho đến khi tìm được người thay thế. Ông Hồ Huy cho biết: “Bà Lân từ chức vì một số lý do cá nhân, trong đó có việc được mời sang Canada”.

Theo ông Huy, nữ CEO vốn xuất phát trong ngành tài chính nên khi chuyển sang lĩnh vực vận tải đã cảm thấy không thực sự phù hợp.

“Công việc trong lĩnh vực vận tải có lẽ phải là nam giới có thâm niên mới đủ sức quản lý 28.000 người trong đó có 25.000 tài xế, nhất là ở giai đoạn công ty trong quá trình tái cấu trúc”, Chủ tịch MLG nói.

 Tuy nhiên, ông Huy cũng đánh giá sự ra đi của bà Bùi Bích Lân sẽ gây thiệt thòi nhất định cho cá nhân và cả công ty, ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của đôi bên. 

Từng giữ cả hai cương vị đứng đầu một tập đoàn vận tải lớn như MLG suốt hơn 20 năm qua, ông Hồ Huy cho rằng mình đã quen với công việc này nên dù có những áp lực cũng không phải là quá vất vả. ”Giai đoạn khó khăn cuối năm 2012, đầu 2013 cũng đã qua đi, giờ Mai Linh đỡ được gánh nặng tài chính, đàm phán được với các đối tác và trả lương đúng kỳ cho nhân viên, thanh toán được bảo hiểm”, ông Hồ Huy chia sẻ.

Tập đoàn Mai Linh thông qua lương Chủ tịch HĐQT là 80 triệu đồng/tháng, lương Thành viên HĐQT là 20 triệu đồng/tháng, trưởng ban Kiểm soát là 30 triệu đồng và thành viên Ban kiểm soát là 15 triệu đồng/tháng. Với việc kiêm nhiệm, mức thù lao cho Chủ tịch HĐQT sẽ là 10 triệu đồng/tháng. Tổng phụ cấp công tác phí, xăng xe, tiếp khách, điện thoại… cho cả HĐQT và BKS trong năm không quá 2 tỷ đồng. Các mức lương và thù lao này đều là trước thuế.

PV (tổng hợp)

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.