ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Những khu vườn trong nghệ thuật Trung Hoa
Sunday, October 13, 2013 19:25
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Trong nhiều thế kỉ qua, các khu vườn đã trở thành một thiên đường thơ mộng và nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận cho các học giả và nghệ sĩ. Trong văn hóa Trung Hoa truyền thống, vườn là nơi con người khám phá bản thân. Vườn là nơi con người tu dưỡng và tự mình suy ngẫm, cũng là nơi người xưa hội họp và trao đổi thi ca. 

 

Lần đầu tiên, bảo tàng nghệ thuật Metropolitan ở New York đã trưng bày toàn bộ bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật với chủ đề về các khu vườn Trung Hoa. 

“Triển lãm giới thiệu một ngàn năm lịch sử hội họa Trung Hoa, tập trung vào chủ đề các khu vườn Trung Hoa và nguồn cảm hứng mà chúng đã đem lại cho những danh gia trong suốt nhiều thế kỉ.” 

Triển lãm mang tên “Những khu vườn Trung Hoa — Đình, Thư phòng, và Đạo quán” bao gồm hơn 60 bức tranh, cùng các tác phẩm khác như men gốm, khắc tre, sơn mài, dã kim, thư pháp, và nhiếp ảnh. Triển lãm đã cho những người yêu nghệ thuật Trung Hoa được mãn nhãn với bộ sưu tập tại bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, New York.

 

( Theo NTDTV ) 

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.