ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Nguồn: phunutoday.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Trung Quốc: Trộn thuốc phiện vào thức ăn để kéo khách
Sunday, October 13, 2013 17:36
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Theo tờ Yangcheng Evening News (Trung Quốc) ngày 13/10. Trong một đợt thanh tra đã phát hiện nhiều nhà hàng bỏ thuốc phiện vào thức ăn để lôi kéo thực khách.

Thanh niên dẫn nguồn báo chí Trung Quốc đưa tin, trong một đợt thanh tra 70 nhà hàng vừa qua, cơ quan quản lý dược và thực phẩm thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông) đã phát hiện 2 nhà hàng bỏ thuốc phiện vào thức ăn phục vụ thực khách.

Do hai nhà hàng này chỉ sử dụng lượng nhỏ thuốc phiện nên chỉ bị phạt 50.000 nhân dân tệ (1.700 USD).

Ngay sau đó, chính quyền Quảng Đông nghiêm cấm tất cả các nhà hàng bỏ thuốc phiện vào thức ăn dù “ít hay nhiều”.

Ảnh minh họa

Cơ quan quản lý dược và thực phẩm thành phố Quảng Châu cảnh báo người dân cẩn trọng khi đi ăn nhà hàng vì thức ăn trộn thuốc phiện có thể gây ngộ độc.

Vào tháng 6/2012, trong một cuộc tổng kiểm tra 2.640 cơ sở ăn uống ở Quý Châu, một tỉnh ở tây nam Trung Quốc, người ta đã phát hiện 251 nhà hàng đã trộn thuốc phiện vào súp và các món hầm hoặc dùng chất này như một thứ gia vị cho các món ăn.

215 nhà hàng có mức độ vi phạm nghiêm trọng đã bị đóng cửa, 36 nơi khác bị cảnh cáo. Ngoài ra, chất morphine với mức độ nhiều ít khác nhau cũng đã được tìm thấy trong vô số mẫu thức ăn được gửi đến để giám định. Theo một quan chức trong ngành thực phẩm, dùng thức ăn có trộn chất gây nghiện trong một thời gian dài sẽ làm thực khách nghiện thức ăn của nhà hàng đó và nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến sự lạm dụng ma túy.

An toàn vệ sinh thực phẩm là một vấn đề nhạy cảm ở Trung Quốc, nơi chứng kiến hàng loạt những vụ bê bối thực phẩm như dầu ăn bẩn, thịt chuột giả thịt cừu, trứng giả, gạo giả và sữa trẻ em nhiễm hóa chất độc hại.

 

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.