ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Đánh bom kép tại Lebanon, gần 200 người thương vong
Wednesday, November 20, 2013 18:41
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Ngày 19.11, xảy ra vụ đánh bom kép cảm tử bên ngoài đại sứ quán Iran tại thủ đô Beirut của Lebanon, làm ít nhất 23 người thiệt mạng và 146 người bị thương.

Được biết, vụ nổ đầu tiên là hành động đánh bom tự sát trong khi vụ thứ hai là nổ bom xe. Hãng tin Fars cho hay trong số người thiệt mạng có tùy viên văn hóa Iran, Sheikh Ibrahim Ebrahim Ansari.

Trong khi đó, đại sứ Iran Ghazanfar Rokn-Abadi tại Beirut (Lebanon) lại khẳng định toàn bộ nhân viên có mặt trong đại sứ quán vào thời điểm xảy ra 2 vụ nổ bom vẫn an toàn.
 

Đánh bom kép bên ngoài đại sứ quán Iran tại thủ đô Beirut của Lebanon
Đánh bom kép bên ngoài đại sứ quán Iran tại thủ đô Beirut của Lebanon

Ngay sau đó, nhóm khủng bố Abdullah Azzam Brigades của người Sunni nhận trách nhiệm về vụ đánh bom kép cảm tử kể trên. Chỉ huy nhóm khủng bố có quan hệ với Al-Qaeda này tuyên bố “vụ đánh bom vì 2 mục đích do 2 người hùng của người Sunni ở Lebanon thực hiện.”

Được biết, hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và Mỹ đã lên tiếng chỉ trích vụ đánh bom kép là hành động “vô nhân đạo và hèn hạ”.

Iran là nước ủng hộ nhóm vũ trang Hezbollah của Lebanon và từng gửi binh sĩ đến Syria trợ giúp cho chính phủ của Thủ tướng Bashar al-Assad.

Theo Danviet.vn

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.