ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
JPMorgan Chase nộp phạt kỷ lục 13 tỉ USD
Wednesday, November 20, 2013 3:00
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Chính phủ Mỹ xác nhận Ngân hàng JPMorgan Chase sẽ nộp phạt và bồi thường mức phạt kỷ lục 13 tỉ USD để dàn xếp cáo buộc bán chứng khoán đảm bảo bằng vay thế chấp dưới chuẩn.
Theo Hãng tin AFP, đây là khoản nộp phạt và bồi thường lớn nhất từ trước tới nay mà một công ty Mỹ phải nộp. “Vụ dàn xếp là một  bước lớn nhằm khôi phục lòng tin vào thị trường tài chính – Bộ trưởng Tư pháp bang New York Eric Schneiderman tuyên bố – Tập đoàn này dù lớn đến đâu cũng sẽ bị luật pháp trừng trị nếu phạm tội”.
JPMorgan Chase bị cáo buộc bán chứng khoán đảm bảo bằng các khoản vay thế chấp dưới chuẩn cho các nhà đầu tư trước cuộc khủng hoảng tài chính 2008 dù biết rõ giá trị của chúng sẽ giảm mạnh. Ông Schneiderman cho biết các ngân hàng lớn khác tại Phố Wall cũng sẽ phải nộp phạt và bồi thường vì hành vi tương tự.
Dù đã nộp phạt để dàn xếp án dân sự, nhưng các quan chức và nhân viên JPMorgan Chase vẫn sẽ phải đối mặt với cuộc điều tra hình sự của chính quyền liên bang. Theo thỏa thuận trên, đại gia ngân hàng này sẽ phải nộp phạt 9 tỉ USD cho chính phủ và bồi thường 4 tỉ USD cho các khách hàng.
Thỏa thuận trên được đưa ra sau nhiều tháng đàm phán căng thẳng giữa JPMorgan Chase và nhà chức trách Mỹ.
Theo Nguyệt Phương

Tuổi Trẻ

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.