ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Nguồn: infonet.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nhật Bản bắt giữ thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc
Tuesday, November 5, 2013 19:06
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Hôm 5/11, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã bắt giữ thuyền trưởng một tàu cá Trung Quốc vì bị tình nghi đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Vị thuyền trưởng này và 11 ngư dân khác người Trung Quốc bị cáo buộc đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, cách đảo Miyako, phía nam Okinawa khoảng 42 km.

Tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản.

Thuyền trưởng bị bắt đã cố gắng chạy trốn khi bị bắt.

Những vụ bắt giữ như thế này không phải là hiếm và thường gây thêm căng thẳng giữa Trung Quốc và Nhật Bản, vốn đang có tranh chấp về chủ quyền giữa quần đảo mà Tokyo gọi là Senkaku và Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư ở biển Hoa Đông.

Nhật Bản cho hay các tàu Trung Quốc tìm kiếm san hô và đánh bắt cá thường xuyên đi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản bất chấp việc thường xuyên bị Lực lượng bảo vệ bờ biển nước này đuổi theo và bắt giữ.

Hồi tháng Hai và tháng Ba năm nay, Nhật Bản cũng bắt giữ thuyền trưởng các tàu cá Trung Quốc vì hoạt động trái phép tại vùng biển này.

2013-11-05 18:03:56

Nguồn: http://infonet.vn/

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.