ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Nguồn: chaobuoisang.net
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Những tài năng trẻ hứa hẹn cho SEA Games 27!
Wednesday, November 20, 2013 8:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Không chỉ phục vụ cho SEA Games 27 mà còn xa hơn là ASIAD 17, sự xuất hiện hàng loạt vận động viên trẻ chưa qua tuổi 20 tài năng mang lại nhiều hy vọng cho thể thao Việt Nam.1. Nguyễn Thị Oanh (17 tuổi, điền kinh)

Sự sa sút của đàn chị Vũ Thị Hương khiến cự ly ngắn Việt Nam gặp không ít thử thách trước SEA Games 27. Nhưng sự tỏa sáng của tài năng trẻ người Bắc Giang, Nguyễn Thị Oanh, như lời giải cho mọi thắc mắc. Cô gái trẻ này mới 17 tuổi song khiến cả làng điền kinh trong nước giật mình với việc đạt huy chương vàng ở 3 cự ly 200m nữ, 400m nữ và 400m phối hợp.

Là vận động viên duy nhất Đông Nam Á vào chung kết điền kinh trẻthế giới, Nguyễn Thị Oanh (số 20) đủ sức tỏa sáng ở SEA Games 27
Là vận động viên duy nhất Đông Nam Á vào chung kết điền kinh trẻ
thế giới, Nguyễn Thị Oanh (số 20) đủ sức tỏa sáng ở SEA Games 27

Tuy chưa có thành tích ấn tượng như Đỗ Thị Bông (người cũng được xem là thay thế Trương Thanh Hằng trong tương lai) ở cự ly 800m và 1.500m nữ ở giải châu Á, song Nguyễn Thị Oanh vẫn là ứng viên sáng giá ở đường chạy Myanmar vào tháng 12 này. Kinh nghiệm thi đấu quốc tế chưa nhiều có lẽ là điểm yếu của Oanh, song cô gái này vừa gây sốc với việc lọt vào chung kết 400m, tại giải vô địch điền kinh trẻ thế giới 2013, điều không vận động viên nào Đông Nam Á làm được ở giải này. 

2. Nguyễn Thị Ánh Viên (17 tuổi, bơi lội)

“Tuổi 17 bẻ gỹ sừng trâu”, cũng là nhận xét hoàn toàn hợp lý khi nói về nữ “kình ngư” Ánh Viên. Cô gái trẻ này dự SEA Games 2011 lúc mới 15 tuổi và đã đạt được 2 huy chương bạc. Hai năm đã qua, cô gái trẻ này đã sang Mỹ tập huấn tại trung tâm đào tạo tay bơi số 1 hàng đầu nước Mỹ, kết quả Viên liên tiếp đạt giải cao tại giải châu lục thời gian qua.

Hai lần về nhì ở SEA Games 2011, nữ
Hai lần về nhì ở SEA Games 2011, nữ “kình ngư” Ánh Viên sẽ tỏa sáng rực rỡ
ở Myanmar sau giai đoạn tập huấn chất lượng và hiệu quả trên đất Mỹ

Chỉ số thời gian 8 nội dung đăng ký thi đấu SEA Games chưa tiết lộ, song Viên gần như không có đối thủ cạnh tranh nổi thời điểm này. Khát vọng của Ánh Viên là đạt huy chương vàng tại ASIAD 17 tại Incheon, Hàn Quốc, chứ không chỉ là thống trị đường bơi khu vực.

3. Nguyễn Anh Thông (18 tuổi, thể hình)

Sau Lý Đức, Phạm Văn Mách, làng thể hình Việt Nam tiếp tục cho ra mắt một ngôi sao mới là vận động viên Nguyễn Anh Thông. Cùng dự hạng cân 60kg ở giải thể hình và fitness thế giới tại Hungary vừa qua, chàng trai 18 tuổi này gây sốc với bài thể hiện theo nhạc hoàn hảo. Kết quả, Anh Thông vượt mặt cả đàn anh Văn Mách để trở thành tân vô địch thể hình thế giới ở hạng 60kg.

Vượt mặt đàn anh Phạm Văn Mách, lực sĩ Nguyễn Anh Thôngtrở thành nhà vô địch thể hình thế giới ở hạng cân 60 kg
Vượt mặt đàn anh Phạm Văn Mách, lực sĩ Nguyễn Anh Thông
trở thành nhà vô địch thể hình thế giới ở hạng cân 60 kg

Sự tỏa sáng của Anh Thông cho thấy làng thể hình Việt Nam tiếp tục phát hiện những nhân tố mới sau những tượng đài như Lý Đức, Phạm Văn Mách. Chàng trai trẻ người Cần Thơ là hy vọng vàng SEA Games 27 ở môn thể hình và đầy đàn anh Phạm Văn Mách xuống vị trí hạt giống số 2. 

4. Quách Thị Lan (17 tuổi, điền kinh)

Làng điền kinh Việt Nam tiếp tục cho ra mắt một vận động viên mới tài năng dù mới bước qua tuổi 17. Cô gái xứ Mường, Quách Thị Lan, đang là hiện tượng ở cự ly chạy 400m vượt rào nữ. Thành tích vô địch giải quốc gia 2011 với thời gian 57″36 vượt qua đã thành tích đạt huy chương vàng SEA Games 26 và tiệm cận thành tích huy chương bạc ASIAD 16. Thành tích nội dung 400m trong năm 2012 cũng vượt thành tích SEA Games và chỉ thua thành tích châu Á có chút ít.

Tỏa sáng xuất thần ở giải năm 2012, Quách Thị Lan là ngôi sao mới ở đườngchạy 400m và 400m rào ở SEA Games 27 dù chuyến đi Bulgari bị vỡ phút cuối
Tỏa sáng xuất thần ở giải năm 2012, Quách Thị Lan là ngôi sao mới ở đường
chạy 400m và 400m rào ở SEA Games 27 dù chuyến đi Bulgari bị vỡ phút cuối

Tiếc rằng chuyến tập huấn vừa qua tại Bulgari, cô gái trẻ người Thanh Hóa trở về nước do cấp quản lý thiếu đồng bộ. Theo đánh giá giới chuyên môn, “viên ngọc thô” Quách Thị Lan là tài năng lớn cần mài dũa để trở thành ngôi sao sáng điền kinh Việt Nam hướng đến ASIAD 2019.

5. Trần Duy Khôi (16 tuổi, bơi lội)

Mới 16 tuổi, tay bơi trẻ người TP.Hồ Chí Minh đã nổi lên là đối thủ đáng gờm của “kình ngư” Hoàng Quý Phước. Việc Khôi liên tục phá những kỷ lục ở cự ly 200m hỗn hợp, 400m hỗn hợp, 400m sải, 100m ngửa và 200m ngửa cho thấy tiềm năng lớn của tay bơi trẻ này.

Mới tròn 16 tuổi,
Mới tròn 16 tuổi, “kình ngư” trẻ Duy Khôi đã là đối thủ thách thức
vị trí số 1 của đàn anh Hoàng Quý Phước ở làng bơi Việt Nam

Thời gian tập huấn dài hạn tại Pháp, Duy Khôi đã liên tục cạnh tranh quyết liệt trên đường bơi xanh cùng đàn anh Quý Phước. Song để đạt được những thành tựu lớn như vô địch SEA Games như Quý Phước, Duy Khôi cần nỗ lực hơn nữa. Dẫu sao với bộ ba Quý Phước, Ánh Viên và Duy Khôi, bơi lội Việt Nam đang có lứa vận động viên tài năng và đầy triển vọng.

6. Thạch Kim Tuấn (19 tuổi, cử tạ)

Năm 16 tuổi, Thạch Kim Tuấn đã giành huy chương vàng hạng 56 kg ở Olympic trẻ thế giới 2010. Tuy nhiên 2 năm đã qua, ngôi sao của làng cử tạ TP.Hồ Chí Minh sa sút không phanh do tâm lý thi đấu thiếu ổn định. Thất bại trong việc lọt tốp 3 SEA Games 2011, Tuấn cũng tụt lại sau Trần Lê Quốc Toàn ở giải thế giới.

Sau 3 năm sa sút, đô cử 19 tuổi Kim Tuấn đang là ứng viên sốsáng giá cho huy chương vàng cử tạ 56 kg tại SEA Games 27
Sau 3 năm sa sút, đô cử 19 tuổi Kim Tuấn đang là ứng viên số
sáng giá cho huy chương vàng cử tạ 56 kg tại SEA Games 27

Mãi đến trước SEA Games 27, Tuấn trở lại ấn ấn tượng với 3 huy chương đồng ở giải thế giới, 1 huy chương bạc châu Á và thách thức vị trí vô địch SEA Games 2011 của Quốc Toàn. Dù hạng cân 56 kg bị xem là ép cân so với thể trạng của Kim Tuấn, nhưng ngôi sao trẻ người gốc Bình Thuận này đang tạo nên cuộc đua thú vị ở hạng cử tạ 56 kg nam.

Theo Vnmedia

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.