ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Nguồn: bongda.com.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Platini chẳng phải “tay vừa”
Wednesday, November 20, 2013 19:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Từ lâu, Chủ tịch UEFA, Michel Platini gần như đã được mặc định là người thay thế Sepp Blatter ngồi vào chiếc ghế cao nhất của FIFA.

>> Michel Platini bảo vệ Didier Deschamps
>> Premier League từ chối chuyển World Cup 2022 sang mùa đông
>> Ý tưởng 40 đội dự World Cup: Cải cách chỉ là lớp “mặt nạ”?
>> FIFA tính “đại phẫu” World Cup: Châu Á mừng rơn!

Thế nhưng, thực tế lại nói rằng, mối quan hệ giữa 2 nhân vật đầy quyền lực trong giới túc cầu không phải lúc nào cũng như “cơm dẻo, canh ngọt”, thậm chí là luôn căng thẳng.

 
Chủ tịch UEFA, Michel Platini

Điển hình là việc huyền thoại người Pháp từng lên tiếng phản đối kế hoạch tổ chức World Cup 2022 vào mùa đông theo đề xuất của Chủ tịch FIFA. Giải thích cho sự phản biện của mình, Platini nhấn mạnh rằng, việc tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào mùa đông chỉ giúp quốc gia sắm vai chủ nhà được hưởng lợi trong khi tất cả lịch thi đấu của hầu hết các giải VĐQG trên khắp thế giới đều sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngoài ra, Platini còn đang “ủ mưu” làm giảm tầm ảnh hưởng của FIFA bằng cách mở rộng Euro thành một World Cup thu nhỏ. Theo ý tưởng táo bạo của Chủ tịch UEFA, chỉ cần mời thêm 2 siêu cường Brazil và Argentina, Euro sẽ trở thành giải đấu chất lượng và hấp dẫn hơn cả Cúp thế giới.

Chưa hết, tại cuộc họp Đại hội đồng FIFA (lần thứ 63) diễn ra hồi đầu tháng 6 ở đảo Mauritius, Platini còn nổi đóa tới mức đập bàn, khi Sepp Blatter tuyên bố lùi thời kỳ cải tổ FIFA: “Hai năm trước ngài Chủ tịch từng đưa ra cột mốc tại đại hội này sẽ cải tổ triệt để LĐBĐ thế giới nhưng bây giờ lại hoãn mà không có lý do chính đáng”.

Từ những cuộc “xung đột” trên, có thể thấy Platini chẳng phải là tay vừa dù trên lý thuyết, ông vẫn thuộc cấp dưới của Sepp Blatter.

>> Michel Platini bảo vệ Didier Deschamps
>> Premier League từ chối chuyển World Cup 2022 sang mùa đông
>> Ý tưởng 40 đội dự World Cup: Cải cách chỉ là lớp “mặt nạ”?
>> FIFA tính “đại phẫu” World Cup: Châu Á mừng rơn!

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.