ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Nguồn: infonet.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Chúa Jesus là nhân vật nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại
Sunday, December 15, 2013 20:54
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Thứ hai 16/12/2013 10:00

Kết quả nghiên cứu của một chương trình tìm kiếm trên mạng Internet cho thấy Chúa Jesus trở thành nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại, tiếp sau là Hoàng đế Napoleon và Mohammad. 
Chúa Jesus
Một phần mềm do Mỹ thiết kế đã ghi nhận quan điểm của người dùng Internet về những người nổi tiếng và sử dụng một công thức tính đặc biệt để dự đoán tầm quan trọng của nhân vật đó trong 200 năm sau khi qua đời. Một kết quả bất ngờ là Thủ tướng Anh – David Cameron chỉ đứng thứ vị trí thứ 1.483 trong danh sách trên.

Ngoài ra, vị trí của một số nhân vật nổi tiếng như sau đại thi hào William Shakespeare tại vị trí thứ 4, cố Tổng thống Mỹ – Abraham Lincoln (thứ 5) và George Washington (thứ 6), Adolf Hitler (thứ 7), Aristotle (thứ 8), Alexander Đại đế (thứ 9) và cố Tổng thống Mỹ Thomas Jefferson (thứ 10). 

Đặc biệt, cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela chỉ đứng thứ 356, xếp sau Tổng thống Mỹ đương nhiệm Barack Obama (vị trí 111) và cố Thủ tướng Anh – Margaret Thatcher (vị trí 271). 
Giáo sư Khoa học máy tính tại Đại học Stony Brook tại New York – Steven Skiena nhận định công  thức tính toán trên có thể đo mức độ thay đổi xã hội, cũng như tầm quan trọng của phụ nữ trong thế giới. 
Nhà soạn nhạc Mozart là người giành vị trí cao nhất trong giới nhạc sĩ và đứng ở vị trí 24 trong danh sách, kế tiếp là Beethoven (vị trí 27) và Bach (vị trí 48). 
Giới nghệ sĩ có Madonna (vị trí 121), Bob Dylan (130), John Lennon (162) và Elvis giành ngôi cao nhất trong giới ca sĩ nhạc Pop với vị trí 69 trong danh sách. 
Giới chính trị phải kể đến cố Thủ tướng Anh Winston Churchill (37) xếp sau cố Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt (23) và cựu Tổng thống Mỹ George W Bush (36). 
Giáo sư Skiena cùng đồng nghiệp Charles Walker – một kỹ sư công tác tại Google, đã cho công bố bảng danh sách những người nổi tiếng sau 200 năm qua đời trong một quyển sách mới xuất bản mang tên “Who’s Bigger”. 

Minh Thu

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.