ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Nguồn: www.chuyenla.com.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Bộ ba vệ tinh Swarm đã vào vị trí – Thiên văn
Monday, February 10, 2014 22:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Các nhà điều hành trên mặt đất cho hay, đã điều chỉnh ba vệ tinh châu Âu vào vị trí chính xác trên quỹ đạo, bắt đầu triển khai cuộc khảo sát về trường địa từ.

Kể từ khi chòm vệ tinh Swarm của Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) được phóng lên không gian vào tháng 11 năm ngoái, các kỹ sư làm việc tất bật để chuẩn bị cho chúng vào vị trí đã định trên quỹ đạo Trái đất.

Bộ ba vệ tinh Swarm đã vào vị trí
Sơ đồ bố trí các vệ tinh Swarm – (Ảnh: ESA)

Mục tiêu của Swarm là cung cấp thông tin chính xác để cải thiện sự hiểu biết của con người về bức màn từ trường phức tạp và liên tục thay đổi của địa cầu.

Đóng vai trò bức thiết đối với sự sống, trường địa từ bảo vệ chúng ta khỏi hoạt động bức xạ không ngừng của các hạt vũ trụ, cũng như các hạt mang điện tích phóng ra từ hướng mặt trời.

Để tối đa hóa khả năng lấy mẫu, các vệ tinh được đặt ở những vị trí hoàn toàn khác nhau, theo Space.com dẫn thông cáo báo chí từ ESA.

Trong đó, hai vệ tinh được hạ xuống độ cao cách mặt đất khoảng 462km và nằm ở vị trí song song, cách nhau 145 km trong lúc di chuyển ngang đường xích đạo.

Vệ tinh thứ ba được đặt cao hơn, cách mặt đất 507km và di chuyển gần ở vùng cực.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/vu-tru/51886_bo-ba-ve-tinh-swarm-da-vao-vi-tri.aspx

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.