ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ai là Giám đốc Ban quản lý dự án Đường sắt VN trong giai đoạn “nghi vấn”?
Monday, March 24, 2014 2:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Ai là Giám đốc Ban quản lý dự án Đường sắt VN trong giai đoạn "nghi vấn"?
Trước thông tin cán bộ Ban quản lý các dự án đường sắt thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (RMPU) nhận hối lộ 80 triệu Yên từ Công ty Tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC), Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo các cá nhân có liên quan đến dự án, kể cả những người đã chuyển công tác, nghỉ hưu, tạm dừng thực hiện các nhiệm vụ đang được phân công để tập trung giải trình về trách nhiệm cá nhân trong thời gian tham gia tại dự án.
Hiện sự chú ý đang tập trung phần lớn vào các lãnh đạo RPMU trong giai đoạn nghi vấn từ tháng 2 năm 2008 đến tháng 2 năm nay. Dưới đây là danh sách những người đứng đầu RPMU trong giai đoạn này.
Cần lưu ý, không ai có tội trước khi bị kết án tại tòa.

1. Ông Trần Văn Lục

Thời kỳ giữ chức: 2000 – tháng 9/2009
Chức vụ hiện nay: Trưởng ban quản lý dự án đường sắt – Cục Đường sắt, Bộ Giao thông Vận tải
Trên cương vị mới, ông Trần Văn Lục đang quản lý các dự án đường sắt trên cao đoạn Hà Đông – Cát Linh, dự án nâng cấp và mở rộng tuyến đường sắt Yên Viên (Hà Nội) – Phả Lại – Cái Lân (Quảng Ninh). Bộ GT-VT hiện đã cho ông Lục tạm dừng công tác để giải trình.
Ông Lục là người liên quan tới thời điểm mở hồ sơ thầu để chọn nhà thầu tư vấn. Kết thúc thời gian chọn thầu và tạm ứng tiền cho nhà thầu thì ông Lục nghỉ.
Ai là Giám đốc Ban quản lý dự án Đường sắt VN trong giai đoạn

Ông Trần Văn Lục

2. Ông Trần Quốc Đông
Thời kỳ giữ chức: tháng 10/2009 – tháng 5/2011
Chức vụ hiện nay: Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Trước khi về làm Giám đốc RPMU. Ông Đông từng là Trưởng ban Ban Quan hệ quốc tế thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Theo thông tin mới nhất, ông Đông cũng đã bị tạm dừng công tác trong thời gian 10 ngày. Cùng với ông Đông, một Phó Tổng giám đốc khác của Đường sắt Việt Nam là ông Ngô Anh Tảo cũng đã bị tạm dừng công tác trong 10 ngày.
Hợp đồng dịch vụ tư vấn kỹ thuật cho dự án “Xây dựng đường sắt đô thị Hà Nội (tuyến số 1), giai đoạn I” (đoạn Giáp Bát – Gia Lâm dài 15,26km) giữa Đường sắt Việt Nam và Liên danh tư vấn JKT (trong đó có JTC) được ký ngày 9/9/2009, tức là trong giai đoạn chuyển giao chức vụ giữa hai ông Trần Văn Lục và Trần Quốc Đông.
Ai là Giám đốc Ban quản lý dự án Đường sắt VN trong giai đoạn

Ông Trần Quốc Đông

3. Ông Nguyễn Văn Hiếu
Thời kỳ giữ chức: tháng 6/2011 – nay
Trước đó, ông Hiếu giữ chức Trưởng ban Quản lý đầu tư và Xây dựng thuộc RMPU. Ông Hiếu vừa bị đình chỉ chức danh Giám đốc RPMU. Tuy vậy, việc đình chỉ trong vòng 15 ngày là để phục vụ việc xác minh nhiều hơn là hướng điều tra nhắm đến cá nhân ông Hiếu. 
Ai là Giám đốc Ban quản lý dự án Đường sắt VN trong giai đoạn

Ông Nguyễn Văn Hiếu (áo trắng, đứng giữa)


Việt Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.