ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
MH370 rơi ở Ấn Độ Dương, không còn ai sống sót
Monday, March 24, 2014 8:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Trong cuộc họp báo 21h tối 24/3, Thủ tướng Malaysia Najib Razak khẳng định MH370 đã rơi ở nam Ấn Độ Dương, không còn hy vọng sống sót nào với 239 người.

Cuộc họp báo được truyền trực tiếp vào lúc 10 giờ tối theo giờ địa phương.

Mớ đầu bài phát biểu, thủ tướng Malaysia cho biết công ty Inmarsat của Anh đã sử dụng một phương pháp phân tích đặc biệt và phát hiện ra thêm thông tin đường bay của MH370.

“Cục điều tra tai nạn hàng không Anh (AAIB) đã thông báo cho tôi biết rằng Inmarsat, công ty Anh, đã cung cấp dữ liệu vệ tinh về hành lang phía nam và phía bắc, đã tiến hành những tính toán kỹ hơn đối với lượng dữ liệu này”, ông nói.

Phân tích cho thấy máy bay không thể bay ra nơi nào khác ngoài vùng biển phía tây nam Australia, nơi không có bất kỳ địa điểm nào mà máy bay có thể hạ cánh an toàn.

“Inmarsat và AAIB đã kết luận rằng MH370 đã bay dọc theo hành lang phía nam và vị trí cuối cùng của nó là ở giữa Ấn Độ Dương, phía tây thành phố Perth (Úc)”, thủ tướng Razak nói.

Đây là một nơi hẻo lánh, tách xa khỏi bất kỳ địa điểm hạ cánh nào.

MH370 rơi ở Ấn Độ Dương, không còn ai sống sót - Ảnh 1

Thủ tướng Malaysia tuyên bố máy bay MH370 đã rơi ở nam Ấn Độ Dương.

“Với nỗi buồn vô hạn và niềm cảm thương sâu sắc, tôi xin được thông báo rằng chuyến bay MH370 đã kết thúc ở Nam Ấn Độ dương”.

Thông báo về số phận của máy bay Malaysia mất tích đã được thủ tướng Razak công bố sau 16 ngày kể khi chuyến bay mất tích vào rạng sáng ngày 8/3.

Ông Razak cũng kêu gọi báo chí tôn trọng quyền riêng tư của các gia đình hành khách gặp nạn bởi sự chờ đợi của họ trong những tuần qua là một khoảng thời gian đau khổ và thông tin này càng khiến họ đau đớn gấp bội phần.

Máy bay Malaysia Airlines số hiệu MH370 đã biến mất khỏi màn hình radar dân sự chưa đầy một giờ sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur, với dự định tới Bắc Kinh vào ngày 8/3. Ngoài 12 thành viên phi hành đoàn, máy bay chở 227 hành khách từ 14 quốc gia. Nỗ lực tìm kiếm trong suốt 3 tuần qua đã trở nên vô vọng khi không có dấu hiệu gì về chiếc máy bay.

Nhiều mảnh vỡ được tìm thấy ở ngoài khơi nước Úc, rất có thể là một phần của chiếc máy bay mất tích. Mới đây nhất, một máy bay của Australia đã phát hiện hai vật thể, một có hình tròn và màu xám hoặc xanh lá cây, vật kia hình chữ nhật và màu cam.

Những gương mặt trên chuyến bay mất tích.

CNN dẫn lời một thân nhân hành khách MH370 cho biết, trước đó hãng hàng không Malaysia Airlines đã thông báo với họ rằng chuyến bay MH370 đã mất tích và không còn ai sống sót. Nội dung tin nhắn: ”Malaysia Airlines vô cùng lấy làm tiếc khi phải thông báo rằng chuyến bay MH370 đã bị mất tích và không một ai trên khoang còn sống sót.”

Ngay sau khi nhận được thông báo, Andrew Jee, anh trai của hành khách Jee Jin Hang nói rằng đó là một kết thúc rất buồn cho các gia đình nhưng họ phải chấp nhận thực tế cay đắng này. Ông Jee, 42 tuổi, nói ông hy vọng SAR sẽ tìm thấy thi thể của tất cả các hành khách sau thảm kịch.

“Tôi có một cảm giác hỗn độn khi đọc thông báo. Dù rất đau buồn nhưng chúng ta phải chấp nhận nó”.

Jee cho biết ông cũng hy vọng đội SAR sẽ khôi phục hộp đen của chuyến bay định mệnh để làm sáng tỏ điều gì đã thực sự dẫn đến thảm kịch.

Malaysia sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào ngày mai 25/3 để công bố thêm chi tiết.

Linh An

Clip xem thêm: Ngắm nhìn CASA 212 tìm máy bay mất tích ở độ cao 500 feet

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.