ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Tác giả: suckhoevadoisong.org
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Bảo vệ răng cho bà bầu
Monday, April 7, 2014 20:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Bảo vệ răng cho bà bầu

Vấn đề về răng, lợi như chảy máu chân răng, viêm lợi… là rất phổ biến trong thời kỳ mang thai.

Chảy máu chân răng có thể xuất hiện như bạn đánh răng, xỉa răng bằng tăm hoặc dùng chỉ nha khoa, bởi vì hormone progesterone làm mềm lợi và làm tăng nguồn cung cấp máu. Việc xây dựng các mảng bám cũng làm chân răng dễ bị chảy máu hơn.

Để tránh chảy máu chân răng, gây viêm nha chu, điều quan trọng là cần chăm sóc răng tốt trong thai kỳ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, viêm chân răng có thể tiến triển vào lợi và răng, thậm chí vào tận xương hàm, gây sinh non.

bao ve rang cho ba bau1 Bảo vệ răng cho bà bầu

Ngăn chặn các vấn đề về răng, lợi

Nên đánh răng 2 lần mỗi ngày, trước khi ăn sáng và trước khi đi ngủ. Chải răng kỹ nhưng nhẹ nhàng, ít nhất là 2 phút, 1 tiếng sau bữa ăn (uống) cuối cùng. Sử dụng bàn chải có lông mềm hoặc bàn chải điện, với kem đánh răng có fluoride. Có thể dùng chỉ tơ nha khoa ít nhất một lần trong ngày, lý tưởng là trước giờ đi ngủ.

Nếu bị chảy máu chân răng sau khi đánh răng, nên súc miệng với nước ấm pha chút muối (muối biển thì càng tốt).

Nếu bị nghén, không nên đánh răng ngay sau khi vừa nôn. Các axit từ dạ dày có thể ăn mòn răng và đánh răng khiến vấn đề tồi tệ hơn. Nên súc miệng sau khi nôn rồi bóp một ít kem đánh răng vào đầu ngón tay trỏ, cọ đều lên các răng trong miệng rồi súc miệng lại thật sạch.

Các axit trong hoa quả họ cam quýt cũng có thể làm mềm men răng. Vì thế, nếu bạn vừa uống một cốc nước cam, bạn nên đợi 1 tiếng sau mới nên đánh răng.

Cố gắng ăn uống cân bằng, tránh đồ uống có gas và có đường. Giảm hoặc cắt đồ ăn nhẹ có đường như bánh ngọt, bánh quy từ chế độ ăn uống của bạn để tránh sâu răng.

Theo Mevabe.net

The post Bảo vệ răng cho bà bầu appeared first on Tin Sức Khỏe.

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.