ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Tác giả: Thùy Băng
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Quần đảo Solomon: Lũ quét khiến 16 người thiệt mạng
Monday, April 7, 2014 8:04
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Ít nhất 16 người chết do lũ quét tại Honiara, thủ đô Quần đảo Solomon vào hôm thứ Sáu ngày 4 tháng 4 vừa qua. Truyền thông địa phương đưa tin, cơ sở hạ tầng tại nơi đây đã bị phá hủy nặng nề, một trong hai cây cầu chính đã bị cuốn trôi. 

Đài Phát Thanh New Zealand dẫn lời chính quyền Quần đảo Solomon rằng, trận lũ khiến hơn 10.000 người mất nhà cửa và chưa thể xác định số người mất tích tại Honiara. Văn phòng Quản lý Thiên Tai Quốc gia tại Honiara cũng cho biết, người dân đã phớt lờ cảnh báo phải tránh xa bờ sông. [Graham Kenna]: “Các nhân viên của tôi đã chứng kiến cảnh người chết, thậm chí cả trẻ em bị lũ cuốn trôi. Lúc đó nước lũ kéo đến quá nhanh.” [Lawrence Hilary, quản lý World Vision]: “Bạn có thể thấy toàn cảnh một tòa nhà bị nước sông cuốn trôi ra biển.” Các tổ chức cứu trợ tại Honiara đang chờ đợi sự viện trợ quốc tế. Truyền hình SBS cho hay, chính phủ Úc cũng đang cân nhắc việc gửi viện trợ cho Solomon.

 

Nguồn: NTD Tiếng Việt

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.