ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Tác giả: yellow_lotus
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
10 Chức Năng Cơ Thể Vẫn Tiếp Diễn Sau Khi Chết
Saturday, July 5, 2014 19:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


518291538_c_o

Đây là một chủ đề hơi kỳ quặc nhưng khá thú vị. Dưới đây là 10 chức năng cơ thể vẫn tiếp diễn sau khi chết.

10. Mọc móng tay và tóc

Nó không thật sự tiếp tục mọc dài ra mà chỉ trông có vẻ như vậy thôi. Vì cơ thể bị mất độ ẩm nên da co rút lại, do đó móng tay và tóc trông dài hơn.

9. Phát âm

Khi cơ thể bắt đầu tê cứng thì các cơ cũng cứng lại. Điều đó kết hợp với sự giải phóng khí ga và dây thanh quản bị cứng có thể tạo ra các tiếng ồn khó nghe.

8. Tế bào da phát triển

Những tế bào này ít cần được nuôi dưỡng và có thể tự lo do chúng định cư ở vùng biên bên ngoài thân thể, chúng quen với việc lấy chất dinh dưỡng qua thẩm thấu và có thể tự cung cấp cho bản thân trong ít nhất vài ngày.

7. Tiểu tiện

Nín tiểu đòi hỏi sự kiểm soát các cơ, và khi thân thể chết thì việc này là không thể. Quá trình thân thể bị cứng lại có thể mất đến vài tiếng đồng hồ, trước đó cơ thể ở trạng thái thả lỏng nên việc tiểu tiện bị mất kiểm soát.

6. Đại tiện

Tương tự, các cơ thả lỏng nên dừng việc giữ các chất thải lại. Trong trường hợp đại tiện, khí ga của cơ thể đẩy chất thải đi dọc theo đường ruột. Nó không xảy ra với tất cả mọi người, nhưng có xảy ra.

5. Tiêu hóa

Mặc dù vật chủ đã chết nhưng các vi khuẩn trú ngụ trong ruột vẫn sống. Nhiều vi khuẩn sống ký sinh và một số có ích lớn trong việc phân hủy thức ăn. Chừng nào chúng còn chất dinh dưỡng thì chúng vẫn tiếp tục phát triển.

4. Cương cứng

Do sự đọng máu, đôi khi sự cương cứng có thể xảy ra sau khi chết.

3. Cử động cơ bắp

Hoạt động hệ thần kinh vẫn có thể tiếp tục ngay cả khi bộ não đã dừng hoạt động. Các xung thần kinh lộn xộn này dẫn truyền qua cột sống thay vì bộ não và có thể gây ra đủ loại co giật của cơ thể.

2. Hoạt động não

Các bác sĩ tuyên bố một người đã chết khi tim và phổi ngưng hoạt động. Sau thời điểm đó, thực ra bộ não vẫn có thể tiếp tục hấp thu tất cả các dưỡng chất và khí ôxy trong vài phút.

1. Sinh nở

Các ghi chép lịch sử cho thấy, ở thời đại trước khi việc ướp xác trở thành phong tục, hiện tượng gọi là “sinh nở quan tài” thỉnh thoảng vẫn xảy ra. Những người phụ nữ mang thai vào lúc chết đôi khi trục xuất bào thai do khí ga tích tụ lại và tạo áp lực đặt lên tử cung.

Mời các bạn xem video tại đây

 

 
 
 
 
 
Theo Vietdaikynguyen.com

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.