ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Tác giả: baoln89
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Một vài biểu hiện của chứng phì đại tuyến tiền liệt
Sunday, July 20, 2014 20:22
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Phì đại tuyến tiền liệt thường được phát hiện ở nam giới, tuy bênh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại là nguồn gốc gây ra các bệnh nguy hiểm về thận, bàng quang, tiết niệu… tuy nhiên rất ít người chú ý tới biểu hiện của bệnh, chủ yếu là những thay đổi bất thường khi đi tiểu. Nấm lim xanh xin gửi tới các bạn một vài biểu hiện thường thấy khi bị phì đại tuyến tiền liệt.

Tiểu tiện khó

Khi có cảm giác buồn đi tiểu nhưng phải đứng một lúc trong nhà vệ sinh mới đi tiểu được, dòng nước tiểu nhỏ, cảm giác tiểu tiện không có lực, có lúc đái rắt.

Tiểu ngắt quãng

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt thường đi kèm với sự hình thành của sỏi bàng quang, làm cho  quá trình đi tiểu đột nhiên bị ngắt quãng.

Số lần đi tiểu tăng lên

Là hiện tượng số lần đi tiểu tăng lên quá 3 – 4 lần vào ban ngày, 1-2 lần vào ban đêm; khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu ngắn, lúc nào cũng có cảm giác buồn đi tiểu.

Đái són

Nước tiểu tự bài tiết không thể kiềm chế khi ngủ. Nghiêm trọng hơn là ban ngày cũng xuất hiện hiện tượng như vậy.

Các triệu chứng trên sẽ nặng hơn nếu gặp lạnh hay do thường xuyên uống rượu bia hoặc sử dụng thuốc chống cholinergic và thuốc thần kinh.

Nếu như tiểu tắc nghẽn kéo dài sẽ dẫn đến mệt mỏi, buồn ngủ, buồn nôn, ói mửa và các biểu hiện nhiễm độc đường tiết niệu.

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.