Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Danh sách 6 website thương mại điện tử bị xử phạt 110 triệu đồng
Tuesday, October 21, 2014 20:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Lập website thương mại điện tử (TMĐT) bán hàng nhưng không thông báo với Bộ Công Thương, 6 doanh nghiệp, cá nhân sở hữu các website dưới đây vừa bị xử phạt với tổng số tiền 110 triệu đồng.

Cục TMĐT và CNTT thuộc Bộ Công Thương cho biết, đơn vị này vừa phối hợp cung cấp thông tin và hỗ trợ chuyên môn cho Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14, Chi cục QLTT TP.Hà Nội tiến hành kiểm tra một số doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn Hà Nội về việc chấp hành quy định của pháp luật về thương mại điện tử, theo quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP ngày 16/5/2013 của Chính phủ (Nghị định 52).

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra website của các doanh nghiệp, cá nhân về việc thực hiện nghĩa vụ thông báo website thương mại điện tử bán hàng với Bộ Công Thương.

Danh sách 6 website thương mại điện tử bị xử phạt 110 triệu đồng - Ảnh 1

Danh sách 6 website bị phạt.

Cụ thể, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện nghĩa vụ thông báo website TMĐT bán hàng với Bộ Công Thương của 6 doanh nghiệp, cá nhân sở hữu các website: Bep.vn, Thegioibep.com, VertuCenter.com, Luxurymall.vn, Donghothuysy.com và Thegioivertu.com.

Tại thời điểm kiểm tra, cả 6 website này đều chưa thông báo với Bộ Công Thương theo quy định tại Điều 27 của Nghị định 52 về trách nhiệm của thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website TMĐT bán hàng.

Chi cục QLTT TP.Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu 6 website nêu trên với mức tiền phạt từ 10 – 20 triệu đồng đối với hành vi thiết lập website TMĐT bán hàng nhưng không thông báo với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 81 của Nghị định 185/2013/NĐ-CP ngày 15/11/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Danh sách 6 website thương mại điện tử bị xử phạt 110 triệu đồng - Ảnh 2

Website Donghothuysy.com là một trong 6 website vi phạm vừa bị Chi cục Quản lý thị trường TP.Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính.

Ngoài ra, 6 website này còn bị đưa vào “Danh sách các website vi phạm” tại Cổng thông tin quản lý hoạt động TMĐT. Tính đến thời điểm hiện tại, “Danh sách các website vi phạm” đã “bêu tên” 14 website như: 123vatgia.vn, muaban18.com, techland.com.vn, dongho88.com, ducdongho.com, chotravinh.vn,shopmoihong.com, shoptraicam.com, muathuockichduc.com, ducdongho.com…

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Xem thêm video clip : Cam Trung Quốc giả mạo cam Hà Giang tràn ngập thị trường

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.