Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu trả đũa Nga, nhằm vào các nhà báo đầu tiên
Thursday, December 3, 2015 21:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


(Căng thẳng quan hệ Nga – Thổ) – “Các nhà báo hoạt động không phép, không tuân thủ các quy định sẽ phải đối mặt với nhiều hình phạt khác nhau” – tuyên bố từ sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ nói rõ.


 

Truyền thông Nga đưa tin cho biết, trong một động thái được xem như hành động đáp trả những cáo buộc, trừng phạt về kinh tế, ngoại giao mà Moscow đã áp dụng với Thổ Nhĩ Kỳ, chính quyền Ankara đã coi các nhà báo Nga đang hoạt động ở nước này là những mục tiêu đầu tiên.

Theo thông tin được báo RBTH của Nga trích dẫn từ dịch vụ tin tiếng Nga của hãng truyền thông BBC, các nhà báo Nga đang tác nghiệp ở Thổ Nhĩ Kỳ giờ đây sẽ phải trình bày nhiều giấy tờm tài liệu quan trọng nếu không sẽ phải đối mặt với những hình phạt chặt chẽ.

BBC tiếng Nga trích dẫn tuyên bố từ đại sứ quán của Thổ Nhĩ Kỳ tại thủ đô Moscow, Nga cho biết, với các phóng viên Nga đang làm việc trên lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ, trước khi tác nhiệp, các phóng viên buộc phải trình cho nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ thư giới thiệu, lộ trình, mô tả chi tiết tên tuổi các nhân vật dự kiến phỏng vấn để Ankara có thể kiểm soát và gây khó khăn cho quá trình tác nghiệp.

Thông báo này đã được Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Moscow đưa ra vào ngày hôm qua 3/12 như BBC đã trích dẫn.

Trong khi đó, thông tấn Nga Interfax cũng đã trích dẫn một nguồn tin chưa được xác định từ Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã nói rằng: “Đây là thủ tục hàng ngày được thực hiện ở nhiều nước trên thế giới. Đây là việc làm cần thiết”.

“Các nhà báo hoạt động không phép, không tuân thủ các quy định trên sẽ phải đối mặt với nhiều hình phạt khác nhau” – tuyên bố từ sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Nga được hãng Interfax trích dẫn cho hay.

Theo đó, những quy định mới này sẽ được áp dụng với tất cả các phóng viên Nga. Trước đây, cánh phóng viên Nga tới Thổ Nhĩ Kỳ làm việc chưa bao giờ bị gây khó khăn và cảnh báo như hiện nay, đặc biệt là sau sự kiện 1 máy bay quân sự Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ cho máy bay chiến đấu bắn rơi hôm 24/11 vừa qua.

Báo cáo của Interfax cũng trích dẫn một nguồn tin ngoại giao chưa được xác định danh tính nói rằng tất cả các quy định như Thổ Nhĩ Kỳ vừa đưa ra đã được Ankara cho thực hiện từ trước.

“Quyết định này không phải đến hôm nay mới có hiệu lực bởi từ trước đã có rồi, nhưng, các nhà báo Nga không chú ý đến mỗi khi đến Thổ Nhĩ Kỳ tác nghiệp”.

Cũng theo Interfax, Nga cũng đã áp dụng những quy định tương tự như Thổ Nhĩ Kỳ và điều này áp dụng với tất cả các phóng viên nước ngoài đang làm việc tại Nga.

Hoà Bình

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.