ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Khủng bố IS đang sản xuất máy bay không người lái mang vũ khí
Wednesday, January 20, 2016 19:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Cách đây một tuần, các tay súng Iraq đã phát hiện thấy các dấu hiệu cho thấy sự hoạt động của các UVA của IS trên khu vực tỉnh Anbar.


  Khủng bố IS đang sản xuất máy bay không người lái mang vũ khí - Ảnh 1

Truyền thông Nga dẫn nhận định từ một báo cáo của Israel cho biết, trong khi các tay súng khủng bố IS ở Trung Đông đã sử dụng các máy bay không người lái cỡ nhỏ để quay các video tuyên truyền, cổ xuý tư tưởng cực đoan thì hiện nay chúng đã đang ở giai đoạn cuối cùng trước khi có thể cho ra đời những chiếc UAV đầu tiên.

Trong khi đó, cách đây một tuần, các tay súng Iraq đã phát hiện thấy các dấu hiệu cho thấy sự hoạt động của các UVA của IS trên khu vực tỉnh Anbar.

Phía Iraq cho hay, những UVA này tuyệt nhiên không phải là các loại UAV vũ trang của Mỹ vốn vẫn thường hoạt động ở khu vực là Reaper hay Predator.

Theo những đánh giá ban đầu, những chiếc UAV của IS có hình dáng khá thô kệnh nhưng vẫn được trang bị camera, hệ thống truyền dẫn dữ liệu cũng như có khả năng triển khai vũ khí.

Một báo cáo cho biết, UVA của IS có thể hoạt động trong khoảng cách khoảng 42 dặm.

Trước đó, tình báo Mỹ cũng đã nghi ngờ rằng tổ chức khủng bố nguy hiểm này có thể đang sản xuất các máy bay không người lái tại một nhà máy có quy mô công nghiệp ở ngoại ô thành phố Mosul.

Tuy nhiên, khi đó, các quan chức Mỹ nhận định rằng nhà máy này không có thể sản xuất các UAV với số lượng lớn và tốc độ nhanh.

Các quan chức quân đội Mỹ đặt giải thuyết rằng một số chiến binh người Iraq từng được người Mỹ huấn luyện đã giúp US có được những khả năng về công nghệ để sản xuất UAV.

Nguồn tin tình báo của mạng Debka, Israel nhận định rằng IS không chỉ quan tâm đến công nghệ sản xuất UAV mà còn đang theo đuổi ý định chế tạo các UAV có khả năng mang bom và tên lửa.

Tại một cuộc họp được tổ chức tại Bộ tư lệnh trung ương Mỹ tại căn cứ không quân MacDill, bang Florida, quân đội Mỹ khẳng định IS đang ở giai đoạn cuối cùng của việc thử nghiệm các UVA có thể mang vũ khí.

Quân đội Mỹ cũng không loại trừ khả năng IS đạt được công nghệ chế tạo UAV của Hoa Kỳ bởi trước đó hồi đầu tháng 1 này 1 chiếc MQ- Predator của Mỹ đã bị mất kiểm soát khi đang hoạt động ở Qaim miền Trung Iraq.

Về vụ việc này, IS cũng đã tuyên bố rằng chúng đã bắn rơi một máy bay không người lái của Mỹ trong khi cũng tung ra các hình ảnh để chứng minh.

Hoà Bình

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.