ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Năm 2015, nợ xấu của Ngân hàng Quốc Dân được kiểm soát mức 2,13%
Wednesday, January 20, 2016 0:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa công bố tình hình kinh doanh năm 2015 với những số liệu đáng chú ý.

Theo đó, năm 2015 ngân hàng đạt 111 tỷ đồng lợi nhuận, tăng mạnh so với năm 2014. Nợ xấu được kiểm soát ở mức 2,13%.

Tính đến cuối năm 2015, tổng tài sản của NCB đạt 48.380 tỷ đồng, tổng nguồn vốn huy động khách hàng và tăng trưởng tín dụng lần lượt đạt 34.377 tỷ đồng và 26.157 tỷ đồng. 111 tỷ đồng là mức lợi nhuận trước khi trích lập theo đề án tái cấu trúc.

Cho vay khách hàng doanh nghiệp và các hộ tiểu thương hiện đang chiếm 60% dư nợ tín dụng của ngân hàng, 20% dành cho khách hàng cá nhân và 20% còn lại là dành cho các đối tượng khác.

Cũng trong năm 2015, theo chia sẻ của lãnh đạo NCB, đây là một năm đáng nhớ đối với ngân hàng khi nhiều chi nhánh đã vươn lên nhóm dẫn đầu (Top 5) Ngân hàng TMCP hiệu quả tại địa phương. Tính đến hiện tại, NCB có 90 điểm giao dịch và nhiều trung tâm kinh doanh trên toàn quốc với hơn 2.100 công nhân viên.

  Năm 2015, nợ xấu của Ngân hàng Quốc Dân được kiểm soát mức 2,13% - Ảnh 1

NCB với diện mạo mới.

Có thể nói, quãng thời gian 2 năm vừa qua không quá dài nhưng cũng không quá ngắn để NCB tập trung tái cấu trúc. Phần lớn lợi nhuận được sử dụng để trích lập dự phòng và xử lý các tồn đọng cũ. Tuy nhiên, hoạt động ngân hàng cốt lõi của NCB đã và đang phát triển mạnh mẽ, khả năng sinh lời rất khả quan, đem lại nguồn lợi nhuận ổn định cho ngân hàng.

Ông Đào Trọng Khanh, Tổng Giám đốc NCB cho biết: “Với nền tảng hiện nay, NCB hoàn toàn có thể tăng trưởng lợi nhuận từ 50-70% trong 1-2 năm tới. Ngân hàng đang bước vào giai đoạn mới – đột phá, bứt phá để khác biệt, để xây dựng thế mạnh riêng trên thị trường tài chính ngân hàng”.

Được biết, năm 2016, NCB tập trung tạo nền tảng xây dựng ngân hàng hiện đại, phát triển bền vững. Đồng thời, ngân hàng vẫn sẽ kiên trì đi theo định hướng chiến lược trở thành nhà tư vấn tài chính, song hành cùng khách hàng cá nhân, doanh nghiệp, cung cấp các sản phẩm dành riêng cho khách hàng.

Ngọc Diễm

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.