ĐĂNG TIN
logo
Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Lộ diện ‘nhạc trưởng’ thực sự chỉ huy dàn vũ khí Nga ở Syria
Saturday, March 26, 2016 20:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.


Cụm từ “nhạc trưởng chỉ huy dàn vũ khí Nga ở Syria” được dùng để mô tả vị tư lệnh chịu trách nhiệm chính trong các chiến dịch can thiệp quân sự của Nga ở Syria.


  Lộ diện 'nhạc trưởng' thực sự chỉ huy dàn vũ khí Nga ở Syria - Ảnh 1

Tổng thống Nga Putin và Thượng tướng Alexander Dvornikov.

Báo Gazeta của Nga gần đây có báo cáo cho biết, sau khi quân đội Nga thực hiện chiến dịch rút dần quân bị về nước theo mệnh lệnh của Tổng thống Vladimir Putin, đã lộ diện người “nhạc trưởng chỉ huy dàn vũ khí Nga ở Syria”.

Cụm từ “nhạc trưởng chỉ huy dàn vũ khí Nga ở Syria” được dùng để mô tả vị tư lệnh chịu trách nhiệm chính trong các chiến dịch can thiệp quân sự của Nga ở Syria.

Người được báo Gazeta đề cập đến trong báo cáo tin của mình là Thượng tướng Alexander Dvornikov.

Alexander Dvornikov được cho là người chỉ huy trực tiếp các chiến dịch quân sự ở Syria theo lệnh của Tổng thống Putin.

Vai trò của ông Alexander Dvornikov chỉ được tiết lộ gần đây khi ông tham gia trả lời một cuộc phỏng vấn một tờ báo hàng đầu của Nga về những đánh giá tổng thể của Moscow sau các chiến dịch quân sự ở cộng hòa Syria.

  Lộ diện 'nhạc trưởng' thực sự chỉ huy dàn vũ khí Nga ở Syria - Ảnh 2

Thượng tướng Alexander Dvornikov.

Hôm 24/3 vừa qua, Thượng tướng Alexander Dvornikov đã tham gia cuộc phỏng vấn của báo Rossiyskaya Gazeta, trong đó vị tướng này đã nói về những kết quả thành công trong các chiến dịch quân sự của nước này ở Trung Đông, cụ thể là Syria.

Trước đó, Thượng tướng Alexander Dvornikov là một trong số những quân nhân, sỹ quan cấp cao của quân đội Nga được vinh danh trong một sự kiện tổ chức ngày 17/3 nơi có sự tham dự của đích thân Tổng thống Putin.

Thượng tướng Alexander Dvornikov đã được nhà lãnh đạo, Tổng tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Nga Vladimir Putin trao Huy chương vàng Anh Hùng Nga.

  Lộ diện 'nhạc trưởng' thực sự chỉ huy dàn vũ khí Nga ở Syria - Ảnh 3

Thượng tướng Alexander Dvornikov.

Người gốc Ussuriysk

Hiện nay có rất ít thông tin công khai nói về tiểu sử và xuất thân của tướng Alexander Dvornikov ngoại trừ một số thông tin được đăng trên một trang mạng của các cựu học viên quân sự Nga.

Thượng tướng Alexander Dvornikov là người gốc Ussuriysk, nước cộng hòa thuộc Nga ở khu vực Viễn Đông.

  Lộ diện 'nhạc trưởng' thực sự chỉ huy dàn vũ khí Nga ở Syria - Ảnh 4

Tổng thống Putin và các quan chức quân sự cấp cao của quân đội, an ninh Nga.

Ông Alexander Dvornikov từng tốt nghiệp Đại học quân sự cao cấp Moscow, Học viện quân sự Frunze; Học viện chỉ huy tham mưu quân đội Nga.

Thượng tướng Alexander Dvornikov từng chỉ huy một tiểu đoàn bộ binh cơ giới được triển khai đến Đông Đức khi quân đội Nga rời khu vực này vào năm 1994.

Trong giai đoạn từ năm 2000 đến 2003, ông Alexander Dvornikov được giao nhiệm vụ chỉ huy một đơn vị cấp sư đoàn ở khu vực Bắc Caucasus.

Từ nửa sau của những năm 2000, ông Alexander Dvornikov là tư lệnh của một số tập đoàn quân đóng ở các khu vực Viễn Đông, Siberia.

Vị trí gần đây nhất mà tướng Alexander Dvornikov đảm nhiệm là Phó tư lệnh Quân khu miền Trung có trụ sở đóng ở Yekaterinburg.

Theo trang thông tin của học viên quân sự Nga, trong sự nghiệp của mình ông Alexander Dvornikov đã đạt được nhiều chiến công, thành tích và phần thưởng xuất sắc kể cả trong thời kỳ Liên Xô hay Nga hiện nay.

  Lộ diện 'nhạc trưởng' thực sự chỉ huy dàn vũ khí Nga ở Syria - Ảnh 5

Thượng tướng Alexander Dvornikov.

“Kỷ vật Syria” đối với Tổng thống Putin

Một nguồn tin quân sự của Nga nói với báo Gazeta rằng việc tướng Alexander Dvornikov được Tổng thống Nga Putin trao huy chương cao quý hôm 17/3 vừa qua đã nói lên tất cả.

Tại Điện Kremlin, tướng Alexander Dvornikov đã phát biển nhân danh toàn nước Nga và điều đó có thể được xem là “một kỷ vật Syria” vô cùng có ý nghĩa với ông Putin.

Báo Rossiyskaya Gazeta cho hay, thực tế là có rất ít người biết được vai trò thực sự của tướng Alexander Dvornikov trong các chiến dịch quân sự của Nga ở Syria và những sự kiện vừa qua đã chứng minh vai trò và khả năng chỉ huy của vị tướng này.

Hòa Bình

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.