Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nga thử nghiệm ‘Thợ săn’ Mi-28NM mới, nhiều nâng cấp mạnh và độc
Friday, April 1, 2016 6:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Theo RIA Novosti, Tập đoàn Helicopter Russia đang thử nghiệm phiên bản trực thăng tấn công Mi-28N Night Hunter với nhiều nâng cấp cực mạnh.

Theo RIA Novosti đăng tải, tập đoàn Helicopter Russia công bố ngày 29/03 đang thử nghiệm biến thể nâng cấp mới của “thợ săn đêm” Mil Mi-28 với nhiều tính năng mạnh mẽ, độc đáo.

Phiên bản cải tiến mang tên Mi-28NM sẽ có radar mới với máy tính hoạt động nhanh và hiệu quả gấp 10 lần thiết bị tiền nhiệm.

Không chỉ được nâng cấp với những thiết bị điện tử thế hệ mới, trực thăng Mi-28NM còn có thể điều khiển UAV mà không cần đến sự can thiệp từ mặt đất.

Hệ thống radar mới trang bị cho Mi-28NM được hoàn thiện đến mức độ hoàn hảo với tầm nhìn bao quát và hoạt động trên nhiều dải tần cho phép xác định chính xác tọa độ mục tiêu, các thông số vật cản và khả năng bám bắt, dẫn bắn số lượng lớn các mục tiêu.

  Nga thử nghiệm 'Thợ săn' Mi-28NM mới, nhiều nâng cấp mạnh và độc - Ảnh 1

“Thợ săn đêm” Mil Mi-28NM với những nâng cấp mạnh mẽ.

Hệ thống radar này có tính năng vượt trội so với các thiết bị radar nước ngoài hiện đang lắp trên trục cánh quạt chính, về đặc tính kỹ thuật, nó xứng đáng với vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Nga bắt đầu phát triển Mi-28NM từ năm 2009. Theo các thông tin được công khai, khác biệt chính của Mi-28NM là việc được trang bị hệ thống hỗ trợ quan sát bằng quang-ảnh nhiệt và radar.

Ngoài hệ thống đối kháng điện tử tối tân nói trên, Nga cũng giữ nguyên hệ thống tác chiến điện tử Richag-AV trên trực thăng Mi-28NM. Hiện các trực thăng Nga ở Syria đều được bảo vệ bởi hệ thống này.

  Nga thử nghiệm 'Thợ săn' Mi-28NM mới, nhiều nâng cấp mạnh và độc - Ảnh 2

Hệ thống tác chiến điện tử Richag-AV được thiết kế để tránh radar, sonar hoặc các hệ thống phát hiện khác nhằm bảo vệ máy bay, trực thăng, máy bay không người lái, lực lượng bộ binh cũng như tàu chiến khỏi các tên lửa không-đối-không hoặc hệ thống phòng không trong phạm vi lên đến hàng trăm km.

Ngoài công năng như một hệ thống phá sóng radar, Richag-AV có khả năng thu thập cả những dữ liệu tình báo, bao gồm việc tìm ra nguồn bức xạ điện từ bên ngoài.

Với những nâng cấp mang tính toàn diện về các hệ thống radar, định vị, tổ hợp trinh sát và hệ thống điều khiển hoàn toàn mới, “Thợ săn đêm” Mil Mi-28NM hứa hẹn sẽ trở thành một cỗ máy chiến đấu không đối thủ, bất chấp mọi điều kiện địa hình, thời tiết.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.