Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Công dân Pháp bị bắt giữ, nghi mang vũ khí khủng bố Euro 2016
Saturday, June 4, 2016 17:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Một công dân Pháp đã bị bắt giữ tại khu vực biên giới Ukraine – Ba Lan, trong khi mang theo người nhiều vũ khí. Có khả năng nghi phạm liên quan đến kế hoạch khủng bố Euro 2016.

RT dẫn nguồn tin từ nhà chức trách Ukraine cho biết, người đàn ông mang quốc tịch Pháp bị bắt giữ khi đang mang theo trên xe khoảng 100 kg thuốc nổ, ngòi nổ, súng phóng lựu và một vài khẩu súng trường AK-47. Người đàn ông thừa nhận có kế hoạch mang số vũ khí này vào Pháp.

Trả lời trên RIA Novosti, nhà chức trách Ukraine cho biết cơ quan an ninh nước này (SBU) chịu trách nhiệm về vụ việc trên.

  Công dân Pháp bị bắt giữ, nghi mang vũ khí khủng bố Euro 2016 - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Pháp NDA, vụ bắt giữ được thực hiện từ ngày 21/5 và nghi phạm hiện vẫn đang bị phía Ukraine giam giữ. Tờ báo này nói rằng, người đàn ông có ý định mua thêm nhiều vũ khí trước khi trở về Pháp.

Hiện tại, cảnh sát Pháp đã tiến hành lục soát nhà nghi phạm, phát hiện nhiều bộ phận chế tạo chất nổ và một chiếc áo phông in biểu tượng của nhóm cực hữu. Tờ 20minutes.fr đưa tin, đối tượng là nam giới 25 tuổi, quê gốc tại vùng Lorraine. Nghi phạm không có tên trong danh sách theo dõi của cảnh sát Pháp.

Với số vũ khí trên, cảnh sát Ukraina nghi ngờ đối tượng âm mưu trở lại Pháp thực hiện tấn công quy mô lớn tại giải vô địch bóng đá châu Âu Euro 2016.

EURO 2016 sẽ được tổ chức tại 10 thành phố ở Pháp trong tháng 6 và tháng 7. Công tác an ninh đang được cảnh sát Pháp tăng cường tối đa. Trong số các quốc gia châu Âu, Pháp chính là nước phải chịu hậu quả nặng nhất từ phong trào Hồi giáo cực đoan.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.