Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Không quân Nga ném bom khủng bố sáng rực trời đêm tại bắc Aleppo
Sunday, June 5, 2016 18:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Loạt không kích dữ dội của các máy bay Nga vào lực lượng khủng bố trên bình nguyên Anadan đã làm sáng rực bầu trời đêm 04/06 tại bắc Aleppo.

Trong đêm 04/06, lực lượng không quân Nga đã không kích dữ dội vào các lực lượng khủng bố tại bình nguyên Anadan, các trận tập kích liên tiếp đã làm rực sáng một góc trời tại vùng bình nguyên phía bắc Aleppo.

Theo các phóng viên chiến trường của al-Masdar News tại Aleppo, các chiến đấu cơ Nga đã tiến hành 15 cuộc không kích vào mục tiêu khủng bố tại tại các làng Hayyan, Haritan, Anadan, Bayyanoun.

Theo các nguồn tin quân sự địa phương, các cuộc không kích nói trên là đòn đáp trả các cuộc tấn công pháo kích và tên lửa của các lực lượng Hồi giáo cực đoan vào các khu vực dân thường ngày 03/06.

 

Ảnh minh họa: Tiêm kích Su-34 Nga xuất kích trong đêm.

Trong một diễn biến chiến sự cùng ngày tại Alepp, hơn 2.000 tay súng khủng bố đã tập trung xung quanh thành phố để chuẩn bị triển khai một chiến dịch tấn công mới tại đây.

Dường như các nhóm khủng bố đang muốn đánh vào điểm yếu binh lực mỏng của quân đội chính phủ Syria đang đóng quân tại Aleppo để tạo bàn đạp mở đợt tấn công quy mô lớn vào thành phố này.

Theo Reuters đưa tin ngày 04/06, Trung tâm giám sát ngừng bắn của Nga ở Syria cho biết hơn 2.000 tay súng phiến quân đã tập trung ở phía Bắc thành phố Aleppo và chuẩn bị tiến hành các chiến dịch quân sự nhắm vào thành phố này.

Theo báo cáo của trung tâm giám sát, hơn 2.000 phiến quân đã tiến gần đến Aleppo, các phần tử đến từ nhiều tổ chức khủng bố khác nhau, với số lượng khá lớn thuộc các nhóm có tên gọi là “phe đối lập ôn hòa”.

Lực lượng chiến binh này hiện đang hội quân tại khu vực thành phố cổ Sheikh Maqsoud nằm ở phía bắc tỉnh Aleppo.

Trước đó vào ngày 30/05, không quân Syria đã tiến hành hơn 100 cuộc không kích trong 48 giờ qua tại vùng nông thôn tây bắc tỉnh Aleppo.

Các trận mưa bom dội xuống trận địa của khủng bố Jabhat Al-Nusra đã được lực lượng không quân Syria tiến hành ngay khi lực lượng đặc nhiệm Tigers được triển khai tới chiến trường tây bắc Aleppo.
Các mục tiêu khủng bố bị không kích dữ dội nằm tại các làng A Anadan, Hayyan, Haritan, Bayanoun.

Mục đích của chiến dịch không kích diễn ra trong 48 giờ qua nhằm triệt phá trận địa phòng thủ kiên cố của Al-Nusra trên bình nguyên Anadan, hậu phương của lực lượng khủng bố trong suốt 3 năm qua.

Với mật độ tấn công dày đặc và đạt hiệu quả cao, cũng có thể coi đó là những nỗ lực của Quân đội chính phủ Syria nhằm phục hồi thế chủ động trên chiến trường.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.