Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Phiến quân bất ngờ tấn công ồ ạt Quân đội Syria ở Aleppo [VIDEO]
Wednesday, August 10, 2016 23:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Ngày 10/08, phiến quân Jaish al-Fateh đã phát động nhiều cuộc tấn công vào các vị trí của quân chính phủ tại phía nam thành phố Aleppo.


 

Ngày 10/08, Jaish al-Fateh đã phát động nhiều cuộc tấn công vào các vị trí của Quân đội Syria tại Aleppo (Ảnh: Al-Masdar News)

Các cuộc tấn công nhắm vào các phòng tuyến của quân đội chính phủ Syria tại khu nhà ở “dự án 1070″ tại quận al-Hamdaniyah cùng các tòa nhà xung quanh khu vực.

Mở đầu cuộc tấn công, Jaish al-Fateh đã triển khai một xe bom tự sát lao thẳng vào vị trí của Quân đội Syria tại khu 1070. Tuy nhiên, xe bom này đã bị phá hủy trước khi đến được mục tiêu.

Trong ngày 10/08, mặc dù cường độ tấn công khá cao, các chiến binh phiến quân vẫn không thể tìm ra điểm yếu trong phòng thủ của Quân đội Syria để xuyên thủng phòng tuyến tại khu 1070.

Theo nguồn tin quân sự được Arab Source đăng tải, các chiến binh thánh chiến đã buộc phải rút lui trong đêm sau nhiều nỗ lực tấn công bất thành. Hiện tại, một cuộc phản công của quân đội chính phủ đang được triển khai.

Trong một diễn biến liên quan, Không quân Syria đang nhắm mục tiêu tấn công vào những đoàn xe vận tải chở vũ khí và đạn dược tiếp tế cho Jaish al-Fateh tại các quận phía nam thành phố Aleppo. Các đoàn xe này xuất phát tại khu vực phía đông và đông nam tỉnh Idlib, và đều trở thành mục tiêu của các máy bay Syria.

Theo FARS News dẫn nguồn tin quân sự cho biết: “Không một xe nào trong số những đoàn xe tiếp tế cho khủng bố có thể xâm nhập vào lãnh thổ Aleppo và toàn bộ các xe này đã bị phá hủy trong các cuộc không kích của máy bay Syria tại Idlib”.

“Các máy bay chiến đấu của chính phủ cũng nhắm vào tuyến hành lang hẹp của Jaish al-Fateh tại quận al-Ramoushiyeh và các tòa nhà thuộc học viện quân sự, tấn công tiêu diệt hàng loạt tay súng thánh chiến. Các xạ thủ bắn tỉa và các đơn vị súng cối của Quân đội Syria đã theo dõi và tấn công bất kỳ mục tiêu di động nào dọc theo hành lang của phiến quân tại al-Ramoushiyeh”, nguồn tin trên bổ sung.

Với các mũi tấn công khóa chặt đường tiếp viện, không có cách nào để các nhóm phiến quân từ phía nam có thể tiếp tế vũ khí đến phía đông thành phố Aleppo. Có một lượng lớn chiến binh nổi dậy ở các quận phía đông Aleppo không phải là người Syria, theo FARS.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.