Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nga cảnh báo hậu quả khủng khiếp nếu lật đổ Assad
Saturday, October 22, 2016 15:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


“Chúng tôi có lựa chọn: hoặc ông Assad, hoặc “Dzhebhat en-Nusra” (Mặt trận al-Nusra) ngồi lại ở Damascus. Lựa chọn khác là không có”.

Việc ra đi của Tổng thống Syria Bashar al-Assad sẽ dẫn đến chiến thắng của những kẻ khủng bố và làn sóng người tị nạn mới, và sẽ không thể giải quyết vấn đề Syria bằng chính trị.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Đây là tuyên bố của thư ký báo chí tổng thống Nga Dmitry Peskov, trong cuộc phỏng vấn với chương trình “Tin tức ngày thứ Bảy” của nhà báo Sergey Brilev và được hãng tin Sputnik trích dẫn đăng tải hôm 22/10.

“Chúng tôi có lựa chọn: hoặc ông Assad, hoặc “Dzhebhat en-Nusra” (Mặt trận al-Nusra) ngồi lại ở Damascus. Lựa chọn khác là không có. Và để đi đến một giải pháp chính trị, Assad cần phải tại vị ở Damascus”, ông giải thích.

“Giả sử Damascus thất thủ, và nếu những kẻ khủng bố tiến vào đó, thì lúc đó sẽ không có bất kỳ giải pháp chính trị nào”, thư ký báo chí của tổng thống Nga nói tiếp. “Sau đó, những kẻ khủng bố sẽ không nghe bất kỳ ai, kể cả các ông chủ, hay những người điều khiển con rối. Sẽ bắt đầu một làn sóng mới của những người tị nạn. Những xe tải khủng bố mới tại Cannes…”.

“Lãnh thổ Syria cần phải được giải phóng và phải làm mọi thứ có thể để ngăn chặn phân chia đất nước. Đó có thể là hậu quả thảm khốc cho toàn bộ khu vực”, ông Peskov nói.

Nói về căn cứ của Nga ở Tartus, ông nhấn mạnh rằng: “nó không phải là một mục tiêu, đó là một phương tiện để đạt đến mục đích”.

“Mục tiêu đã được Tổng thống (Putin) nói rõ từ đầu, là sự trợ giúp cho chính quyền hợp pháp ở Syria trong cuộc chiến chống khủng bố, chống IS và các tổ chức khủng bố khác”, đại diện chính thức của điện Kremlin nhắc lại.

Hoàng Hải

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.