Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Được FBI ‘giải oan’ vụ email, bà Clinton thở phào nhẹ nhõm
Sunday, November 6, 2016 21:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Giám đốc FBI đã khẳng định rằng bà Hillary Clinton sẽ không bị truy tố sau khi cơ quan này tiến hành tái điều tra vụ bê bối email của bà hồi tháng trước.

Hôm qua 6/10, Giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey báo cáo với Quốc hội rằng sẽ không truy tố ứng viên tổng thống Hillary Clinton sau cuộc điều tra với vụ bê bối email cá nhân của bà hồi tháng trước.

Bà Hillary Clinton tại bang Ohio hôm 6/11.

Ông James Comey cho biết, FBI đã tiến hành điều tra khẩn trương và kỹ lưỡng những email trong chiếc laptop của ông Anthony Weiner, chồng bà Huma Abedin, vốn là phụ tá cấp cao của bà Clinton. Ông Anthony Weiner đang bị điều tra về những tin nhắn quấy rối tình dục một bé gái 15 tuổi.

Sau quá trình điều tra, giám đốc FBI cho biết không có những thông tin có thể kết luận sai phạm của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

“Dựa vào kết quả đánh giá những email, chúng tôi không thay đổi kết luận đã đưa ra hồi tháng 7, tức là sẽ không truy tố bà Clinton”, ông Comey khẳng định trong một lá thư gửi Quốc hội Mỹ hôm 6/11.

Trước đó, hồi tháng 10, giám đốc FBI đã gây ra cú sốc lớn cho chiến dịch tranh cử của bà Clinton khi tuyên bố sẽ mở lại vụ điều tra về việc bà sử dụng email cá nhân khi còn là Ngoại trưởng Mỹ.

Có thể nói, “quả bom email” trong thời gian qua như một gánh nặng đối với bà Clinton, nay đã được tháo gỡ kịp thời, ngay trước thời điểm quyết định sắp diễn ra cuộc bầu cử.

Trước kết luận trên của FBI, đối thủ của bà Clinton, ông Donald Trump, cho rằng cựu ngoại trưởng sẽ tiếp tục bị điều tra vì “chống lại đất nước, người dân và nền dân chủ”.

Đồng quan điểm với ông Donald Trump, các lãnh đạo của đảng Cộng hòa cũng tiếp tục đưa ra những lời chỉ trích với bà Hillary Clinton sau khi FBI tuyên bố bà vô tội.

“Bà ấy cho rằng mình đứng trên pháp luật và luôn hành động theo luật của chính mình”, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan nhận xét, cho rằng hành động dùng email cá nhân để trao đổi công việc quan trọng là “đe dọa nền an ninh quốc gia”.

Tuy nhiên, bất chấp những lời chỉ trích này, bà Clinton vẫn chiếm ưu thế, dẫn trước đối thủ khoảng 3 đến 5 điểm trong hầu hết các cuộc thăm dò gần đây. Đặc biệt, sau tuyên bố “giải oan” của ông James Comey, kết quả này có thể biến đổi theo hướng tích cực hơn nữa, nhất là khi bà Clinton đang giành lại được sự ủng hộ từ những cử tri Mỹ gốc Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha.

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.