Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Lý do máy bay đoàn TT Putin bị 3 chiến đấu cơ Thụy Sĩ áp sát
Saturday, November 19, 2016 5:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Chiếc máy bay thuộc đoàn dự hội nghị APEC của Tổng thống Nga Putin khi bay qua không phận Thụy Sĩ đã bất ngờ bị 3 chiến đấu cơ của Thụy Sĩ áp sát ở khoảng cách gần đến mức nguy hiểm.

Theo Sputnik, chiếc máy bay trên chở phái đoàn Nga và phóng viên Nga đến dự Hội nghị Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) ở Peru vừa bị 3 chiến đấu cơ của Thụy Sĩ đuổi theo khi đi vào không phận của nước này.

Trong động thái cảnh giác với Nga, một số nước ở châu Âu hiện đang áp dụng nhiều biện pháp an toàn cần thiết với nước này. Và vào ngày 18/11, khi máy bay của chính phủ Nga chở nhà báo Nga trên đường tới Lima, Peru, nơi tổ chức hội nghị APEC thì bị ba máy bay chiến đấu của Thụy Sĩ áp sát.

Đây là máy bay thuộc đoàn dự hội nghị của Tổng thống Nga, mặc dù ông Putin không có mặt trên khoang hành khách ở thời điểm xảy ra vụ việc.

Chiếc máy bay chở phái đoàn Nga và phóng viên Nga đến dự Hội nghị Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) ở Peru vừa bị 3 chiến đấu cơ của Thụy Sĩ đuổi theo khi đi vào không phận của nước này. Ảnh minh họa từ Reuters.

Andrey Kolesnikov, tổng biên tập tạp chí Russian Pioneer đã viết trên Facebook: “Chúng tôi đang bay tới Peru để tham dự APEC, khi bay qua Thụy Sĩ, trong một vài thời điểm, chiếc máy bay chở các nhà báo và phái đoàn bị áp sát từ 3 phía bởi 3 chiến đấu cơ…. Đây là những chiến đấu cơ của không quân Thụy Sĩ”.

Ông Kolesnikov bàng hoàng kể lại rằng các máy bay chiến đấu của Thụy Sĩ bay gần máy bay Nga đến mức ông cảm thấy nguy hiểm đã cận kề. Những máy bay này gần đến mức có thể nhìn thấy rõ số hiệu máy bay, cũng như khuôn mặt của phi công, theo các nhà báo.

Phóng viên Dmitry Smirnov của tờ Komsomolskaya Pravda viết trên facebook cá nhân rằng: “Chúng tôi đang tới Lima, khi ngang qua Thụy Sĩ thì thấy 2 chiến đấu cơ F-18 được trang bị cả đạn dược”.

Tuy nhiên, cơ trưởng của máy bay Nga đã lên tiếng trấn an rằng, việc hộ tống các chuyến bay Nga thường xuyên xảy ra trong không phận Thụy Sĩ.

Theo RT, một hành khách từ trong khoang máy bay chở khách của Nga quay lại video và qua đó thấy các biểu tượng của quân đội Thụy Sĩ và số hiệu xuất hiện rõ trên thân các máy bay rượt đuổi.

3 máy bay quân sự trên đã đồng thời rút lui khi tiến gần đến biên giới.

Việc hộ tống các chuyến bay Nga thường xuyên xảy ra trong không phận Thụy Sĩ. Ảnh minh họa.

Chiếc máy bay của Nga thuộc hãng hàng không Rossiya chuyên chở phái đoàn chính phủ cùng Tổng thống Nga, đoàn đại biểu chính phủ, cũng như các nhà lập pháp và các quan chức cao cấp khác trong các chuyến công tác tại Nga và ở nước ngoài.

Tổng thống Nga được cho là đến Lima, Peru vào chiều 18/11 trên chiếc máy bay khác của Rossiya cất cánh từ Sochi, nơi ông Putin tổ chức một cuộc họp về quốc phòng.

Máy bay chiến đấu của phương Tây thường xuyên đuổi theo máy bay chiến đấu của Nga trong không phận quốc tế. Tuy nhiên, sự việc xảy ra với máy bay chở khách Nga là điều khác thường.

Đào Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.