Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Lý do ông Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP vào ngày đầu nhậm chức
Monday, November 21, 2016 20:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Mới đây, Tổng thống mới đắc cử Donald Trump đã tuyên bố, một trong những việc đầu tiên ông làm sau khi nhậm chức là rút khỏi TPP.

Reuters đưa tin, trong một đoạn video đăng tải về những công việc Tổng thống tân cử sẽ thực hiện khi chính thức trở thành ông chủ Nhà Trắng vào ngày 20/1 năm sau, Ông Trump xác nhận việc Mỹ sẽ không theo đuổi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP.

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump xác nhận việc Mỹ sẽ không theo đuổi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP.

Ông Trump cho hay, thay vì TPP, Mỹ sẽ đàm phán các thoả thuận thương mại khác.

Trong đoạn video, ông Trump cũng cho biết sẽ cắt giảm các quy tắc của chính phủ, chỉ đạo Bộ Lao động điều tra việc lạm dụng chương trình visa, bỏ một số hạn chế với sản xuất năng lượng…

Từ khi tiến hành chiến dịch tranh cử, ông Trump đã nhiều lần tuyên bố ông phản đối các hiệp định thương mại tự do vì nó khiến người dân Mỹ mất việc làm.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày ông Trump công bố video này, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã khẳng định hiệp định TPP sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có Mỹ.

Phát biểu từ cuộc họp báo ở Buenos Aires ngày 21/11, Thủ tướng Abe cho biết thêm rằng kể từ sau cuộc bầu cử Mỹ, không một nước nào tham gia TPP trì hoãn các nỗ lực nội bộ chấp thuận TPP hay hủy bỏ thỏa thuận này.

TPP là nỗ lực mà Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Barack Obama tích cực thúc đẩy nhiều năm qua. Mỹ và 11 quốc gia thành viên hồi tháng 10 năm ngoái đã hoàn tất đàm phán sau thảo luận kéo dài 5 năm.

Thỏa thuận nhắm tới việc tự do hóa thương mại trong khu vực chiếm 40% nền kinh tế thế giới, các thành viên khác gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam.

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.