Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Người Trung Quốc vẫn cuồng Trump bất chấp bê bối dồn dập
Sunday, November 27, 2016 20:28
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

Trong khi nhiều cử tri Mỹ giận dữ với Donald Trump sau một loạt bê bối, đông đảo người dân Trung Quốc vẫn thể hiện thái độ ủng hộ tỷ phú bất động sản. 
B4INREMOTE-aHR0cHM6Ly8zLmJwLmJsb2dzcG90LmNvbS8tTF83RWZWM0R2dTQvV0R1Y3RuTXEwUEkvQUFBQUFBQUFnNG8vT0ZyRUM4RnhCQUVpSkdxejhLa2FuUG92c1RmNnFISUVRQ0xjQi9zMTYwMC8wYWVlOWQ3NC05MDQ1LTExZTYtYWY1OS03YWQxOTMtOTc1Ni04ODU0LTE0NzY3Nzk0NDguanBn
Người Trung Quốc tụ tập xem cuộc tranh luận giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ. Ảnh: SCMP
Chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng của tỷ phú Mỹ Donald Trump gặp nhiều sóng gió khi một số nhân vật cấp cao trong đảng Cộng hòa rút lại tuyên bố hậu thuẫn ông Trump sau những phát ngôn khiếm nhã về phụ nữ của ứng viên này. Thế nhưng, theo SCMP, người hâm mộ trùm bất động sản này tại Trung Quốc vẫn không quay lưng lại với ông.
Sự ủng hộ dành cho ông ở bên kia bờ Thái Bình Dương đã trở thành một hiện tượng Internet tại Trung Quốc, với vô số tài khoản trên mạng xã hội được lập chỉ để cập nhật về chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Cộng hòa.
Những người này thành lập các nhóm, theo sát các trang tin tức nước ngoài, đăng lại những bài viết họ quan tâm cũng như tự viết ra những bài xã luận của riêng mình thể hiện sự ủng hộ đối với ông Trump.
Người sáng lập Great American Human Rights Observation, một trong những nhóm trực tuyến ủng hộ ông Trump với gần 55.000 người theo dõi trên mạng xã hội Weibo, cho rằng các vụ bê bối không ảnh hưởng nhiều đến “thần tượng” của họ.
“Ông Trump là một người đàn ông mạnh mẽ, đầy nam tính và quyến rũ”, người này nói vui.
Một người ủng hộ Donald Trump khác, có tên James Pan, thì cho rằng những gì ông Trump nói là sai, nhưng “chẳng phải ai cũng có lúc nói điều không đúng khi tán gẫu riêng hay sao”. Người này cho rằng cuộc chiến của truyền thông phương Tây nhắm vào tư cách đạo đức của ông Trump gợi nhớ tới những cuộc tra khảo giới văn sĩ thời Trung Quốc cổ đại và cuộc Cách mạng Văn hóa (1966 -1976).
“Ông Trump chỉ nói một vài từ khiếm nhã và truyền thông đang vào hùa đánh hội đồng ông ấy, trong khi bà Hillary Clinton đã khiến lợi ích quốc gia của họ bị đe dọa thì truyền thông lại làm ngơ”, Pan nói.
Sức hút của Donald Trump đến từ những chương trình truyền hình thực tế hấp dẫn, công việc kinh doanh bất động sản phát đạt, lối sống vương giả cùng những cô con gái, người vợ lộng lẫy. Tuy nhiên những phát ngôn táo bạo, thẳng thắn của tỷ phú này dường như mới là điều có sức hút lớn nhất với người Trung Quốc.
“Ông ấy nói bất kỳ điều gì ông ấy muốn và chẳng bao giờ quan tâm đến việc ‘lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau’. Ông ấy thường nói những sự thật trần trụi và đánh trúng tâm tư người dân”, người sáng lập diễn đàn Great American Human Rights Observation khẳng định.
“Tôi không theo dõi cuộc bầu cử cho đến tận tháng một hoặc tháng hai, khi tôi lần đầu nghe ông Trump trình bày ý tưởng về việc xây dựng một bức tường biên giới với Mexico. Nghe nó có vẻ rất buồn cười nhưng tôi dần nhận ra những ý tưởng của ông ấy thực ra rất có lý”.
Một người dùng Internet giấu tên trên trang hỏi đáp zhihu.com, rất phổ biến tại Trung Quốc, viết rằng cũng giống như những người ủng hộ Trump tại Mỹ, nhiều người Trung Quốc thích những chính sách đề cao người bản địa. Ông Trump chính là “người phát ngôn” mà họ chờ đợi lâu nay.
Người dùng tên Pan, khoảng 20 tuổi, đã từng dịch một số bài phát biểu của ông Trump sang tiếng Trung, cho biết với việc là một “người ngoài cuộc” trong chính trường Mỹ, dám thách thức giới lãnh đạo truyền thống tại Washington và ủng hộ những mối quan tâm của người dân, ông Trump sở hữu một vài đặc điểm “cách mạng” từng được thấy ở những nhà lãnh đạo Trung Quốc thời kỳ đầu.
Người này nói rằng nếu ra tranh cử tại Trung Quốc, ông Trump sẽ chiến thắng dễ dàng với đa số phiếu ủng hộ.
“Sự yêu thích của người Trung Quốc đối với một ai đó cũng không khác nhiều so với người Mỹ. Ông Trump là người lôi cuốn đối với một bộ phận nhất định”, giáo sư Shi Yinhong, giám đốc Trung tâm Mỹ học, Đại học Nhân dân tại Bắc Kinh, nhận xét. 
Mặc dù tỷ phú bất động sản tuyên bố sẽ phát động cuộc chiến thương mại chống Trung Quốc, gọi họ là quốc gia thao túng tiền tệ và đánh cắp việc làm của người Mỹ, người hâm mộ của ông tại Trung Quốc chỉ xem đó như một chiến thuật tranh cử. Họ cho rằng người tự nhận mình là nhà thương thuyết như ông Trump sẽ khó có thể quá cứng rắn nếu đắc cử.
Một người ủng hộ có tên Tony Liang nhận định ông Trump là người thực dụng và điều đó giúp ông có nhiều người hâm mộ tại Trung Quốc.
“Là một doanh nhân, ông Trump đã thể hiện đầy đủ sự thực dụng – nét tính cách cũng nằm sâu trong tâm trí người Trung Quốc”, ông Liang nhấn mạnh.
Dù vậy, trong số những người Trung Quốc “cuồng” Donald Trump cũng có những cá nhân tỏ ra nghi ngờ về việc liệu ông Trump có thể “khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại” như khẩu hiệu tranh cử của ứng viên đảng Cộng hòa.
Junius Lu, một nhà thiết kế video, cho rằng Trung Quốc muốn và cần một nước Mỹ mạnh mẽ trong một thế giới ổn định, vì chính sự phát triển của Trung Quốc.
“Thế hệ chúng tôi, những công dân 8X, dù nhiều hay ít đều có chung cảm giác về nước Mỹ, rằng đó là hình mẫu một quốc gia mạnh mà chúng ta nên học hỏi”, Lu nói.
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.