Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi… mưa lớn
Saturday, December 3, 2016 1:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Hơn 30 tay súng IS đã thiệt mạng trong một trận mưa lớn ở tỉnh Nineveh, khi quân chính phủ đang siết chặt vòng vây tại thành phố Mosul.


Hơn 30 tay súng IS đã thiệt mạng trong một trận mưa lớn ở tỉnh Nineveh.

Theo Daily Star, hơn 30 chiến binh IS đã thiệt mạng khi các trận mưa lớn đang xảy ra ở ngoại ô thành phố Mosul, tỉnh Nineveh. Nguyên do là các trận mưa đã làm kích nổ một số bẫy mìn mà các tay súng IS cài đặt trên đường.

Một nguồn tin quân sự cho biết cơn mưa lớn đã làm kích nổ khoảng 10 quả bom ở gần Tal Afar, ngoại ô thành phố Mosul và cũng làm ngập lụt một doanh trại quân đội ở gần đó.

Vụ nổ xảy ra trong tình huống hy hữu đã tiêu diệt khoảng 32 tay súng khủng bố IS.

Ngoài những vũ khí tịch thu được từ quân đội Iraq, khủng bố IS còn tự chế tạo bom, mìn, đạn pháo từ nhiều vật dụng khác nhau như vỏ bình gas, ngụy trang thành đồ chơi trẻ em hay các vật gia dụng khác. Xe đánh bom tự sát chất đầy thuốc nổ cũng được gia cố để chống lại đạn súng trường.

Nguồn tin quân sự nói trên cũng cho biết thêm rằng lực lượng pháo binh của quân đội Iraq đã nhắm mục tiêu tấn công vào hàng loạt thành lũy của IS khi thời tiết xấu đang xảy ra gây cản trở tầm nhìn của khủng bố.

Lực lượng chính phủ đã bao vây thị trấn Tal Abta ở gần thành phố Mosul, và đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công quét sạch IS ra khỏi khu vực.

Thị trấn Abta đang bị bao vây bởi các binh sĩ chính phủ từ mọi hướng, thất bại dành cho khủng bố cố thủ tại đây là không thể tránh khỏi.

Việc giải phóng thị trấn Tal Abta sẽ mở đường cho lực lượng chính phủ Iraq dưới sự yểm trợ của liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu tăng thêm binh lực vào nội đô Mosul, tiến tới giải phóng hoàn toàn thủ đô của tỉnh Nineveh.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.