Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Quân đội Syria phát hiện ‘thị trấn ngầm’ của phiến quân ở Aleppo
Tuesday, December 13, 2016 20:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Các binh sĩ quân đội Syria đã phát hiện ra một mạng lưới đường hầm dày đặc dưới lòng đất do các phiến quân thiết lập tại quận Old, thành phố Aleppo.


Quân đội Syria phát hiện “thị trấn ngầm” của phiến quân ở quận Old, thành phố Aleppo.

Theo các binh sĩ quân đội Syria sau khi phát hiện và điều tra hệ thống hầm cho biết, các đường hầm rộng lớn và dày đặc như một “thị trấn ngầm” dưới lòng đất với đầy đủ các trang bị thiết yếu như điện nước, khu sinh hoạt, phòng hoạt động quân sự và nhiều phòng hội quân được trang bị tiện nghi.

Đường hầm này có chiều dài khoảng 500 mét, cao từ 2,5 đến 3 mét và rộng khoảng 2 mét. Báo cáo trước đó cho biết các nhóm phiến quân tại quận Old đã đào đường hầm này bằng các thiết bị máy móc tự chế.

Trước đó vào ngày thứ ba 13/12, trung tâm hòa giải của Nga tại Syria đã công bố thông tin quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã quét sạch các tay súng Jaish al-Fateh ra khỏi một khu vực rộng khoảng 3 km sau khi đã chiếm 98% lãnh thổ thành phố Aleppo trong đó khu phía đông đã giải phóng hoàn toàn.

Trong 24 giờ trước ngày giải phóng, lực lượng vũ trang chính phủ đã giải phóng liên tiếp 11 quận đông Aleppo, dồn các nhóm phiến quân liều chết cố thủ vào một khu vực rộng khoảng 3 km vuông. Đến nay, hàng nghìn tay súng nổi dậy đã hạ vũ khí đầu hàng rời khỏi vùng chiến an toàn cũng như hàng trăm nghìn người dân đã được sơ tán ra ngoài thành phố.

Cường độ tấn công của quân đội Syria đến nay vẫn không hề suy giảm tại các vùng còn lại do phiến quân đang cố thủ, dù chỉ là những khu vực nhỏ. Vào ngày 13/12, trong niềm vui chiến thắng cùng người dân Aleppo, các chiến binh Hezbollah vẫn tiếp tục tấn công vào phòng tuyến cuối cùng của Jaish al-Fateh ở gần các quận mới được giải phóng như Bostan al-Qasr, Kelaseh… Các tay súng đang co cụm trong một khu vực rất nhỏ và sẽ sớm thất thủ.

Tại một số khu vực ở phía nam thành phố Aleppo, giao tranh vẫn đang nổ ra, quân đội Syria tiếp tục đàn áp phiến quân để giải phóng các khu phố al-Dowleh và một số vùng nhỏ tại quận Salahuddin.

Những chiến thắng vang dội của quân đội Syria tại thành phố Aleppo được nhận định là sẽ gây ra sự hoảng loạn cho các lực lượng nổi dậy đang vây hãm các thị trấn Foua’a và Kafraya ở phía bắc tỉnh Idlib. Các nhà phân tích tin rằng quân đội chính phủ sẽ hướng đến Idlib sau khi Aleppo được giải phóng hoàn toàn.

Các phòng tuyến của Ahrar al-Sham và Fatah al-Sham đang trên bờ vực sụp đổ trước ưu thế của quân đội Syria. Rất nhiều tay súng Ahrar al-Sham đã tuyên bố rời khỏi hàng ngũ sau khi đồng đội của mình bị đại bại ở Aleppo. Các tay súng này sau đó đã thành lập một nhóm mới có tên Jaish al-Ahrar. Việc rời bỏ hàng ngũ đã dẫn đến giao tranh nội bộ tại thị trấn Homameh gần Jisr al-Shughour.

Chiến thắng của quân đội Syria tại Aleppo đã gây ra nỗi lo sợ cho phiến quân tại Idlib.

Hàng trăm xe chở phiến quân từ Idlib đã tập kết đến vùng nông thôn phía nam tỉnh Aleppo nhằm tăng viện làm cản bước tiến của quân đội chính phủ giải phóng thành phố. Tuy nhiên, tuyến đường nối liền 2 tỉnh này đang có sự hiện diện của các máy bay Nga và Syria nên kế hoạch tăng viện của phiến quân là bất khả thi.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, hơn 2.500 tay súng phiến quân tại Aleppo đã đầu hàng chính phủ trong tuần vừa qua, và sẽ có nhiều nữa ra hàng chính phủ trong những ngày tới.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.