Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Có thể sống mà không có túi nylon được không? — Được tốt, RWANDA là một tấm gương.
Friday, February 10, 2017 11:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

CẤM TRIỆT ĐỂ TÚI NYLON

Nguyễn Phạm Thu Uyên

Rwanda, quốc gia vùng Hồ Lớn miền Trung Châu Phi tiếp tục mang 1 thách thức đến cho các nước khác trên Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos: Đã 9 năm nay, chưa 1 quốc gia nào theo kịp Rwanda trong việc bảo vệ môi trường trước rác thải nhựa nylon.
Từ năm 2008, Chính phủ Rwanda đã ra lệnh cấm tuyệt đối việc sử dụng túi nylon. Người vi phạm sẽ phải ngồi tù. Khách nước ngoài đến Rwanda bị check hành lý để tịch thu mọi loại túi nylon. Vào thời điểm đó, nhiều nước công nghiệp, như Anh, cũng nhận thức nguy cơ chết ngợp vì túi nylon, chỉ mới tính đến việc đánh thuế cao, mà chưa nước nào dám cấm. Lý do được cho là vì việc cấm túi nylon sẽ khiến các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng nặng nề.
Nhưng, vào thời điểm đó Rwanda còn là 1 nước nghèo, còn chưa đứng vững sau thảm họa diệt chủng 1994 mà 1 triệu người bị giết trong 100 ngày. Gần một nửa dân số sống dưới mức nghèo khổ. Có nhiều ý kiến cho rằng, Chính phủ Rwanda nên hạn chế túi nylon từ từ từng bước một. Nhưng sau 9 năm, chính sách này chúng tỏ hiệu quả không thể tranh cãi. Chính phủ đất nước Châu Phi này đã hết sức sáng suốt tìm ra con đường thực hiện mục tiêu tới năm 2020 trở thành nước thu nhập trung bình. Trong Hiến pháp Rwanda, quyền lợi và nghĩa vụ về Môi trường của mỗi công dân được tuyên bố rõ ràng.
Rwanda đinh hướng phát triển du lịch. s. Năm 2014, nước này đón 1,2 triệu khách, mang lại 305 triệu $, tạo 177.000 việc làm – hẳn là 1 hệ quả của một đất nước sạch sẽ không bóng dáng túi nylon; thủ đô Kigali đã trở thành 1 thành phố sạch đẹp nhất Châu Phi. Song song, nhờ cấm túi nylon, nước này không phải bỏ cả đống tiền vào việc xử lý rác thải túi nylon như các nước khác. Chính phủ nước này khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm thay thế túi nylon.
Tóm lại, quyết định cấm triệt để túi nylon của Rwanda có giá trị như một chính sách hết sức khôn ngoan về kinh tế.
9 năm cấm túi nylon, Rwanda vẫn phải đối phó với nạn buôn lậu túi nylon, với việc sử dụng phí phạm túi giấy. Tuy nhiên, những gì Rwanda dám làm và đã làm được, nhiều nước nhiệt tình chống túi nylon như Pháp, Anh, một vài bang của Mỹ vẫn còn đang lấy làm mục tiêu để hành động.
Đường phố Kigali (2014) không rác thải nylon:
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.