Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Hỗn loạn sau khi vỡ đập cao nhất nước Mỹ
Monday, February 13, 2017 19:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Gần 200.000 người ở California đã được sơ tán sau khi đập Oroville bị vỡ. Chính quyền California tiếp tục cố gắng để sửa chữa đập cao nhất nước Mỹ.

Hồ Oroville, một trong những hồ nhân tạo lớn nhất tại Mỹ và nằm trên độ cao 231 mét, đã bị lũ lụt đe dọa nghiêm trọng từ hôm thứ Bảy buộc các kỹ sư thủy lực phải tiến hành xả nước khẩn cấp để bảo vệ.

Tuy nhiên, con đập không được sử dụng trong gần nửa thế kỷ qua, đã không thể kiểm soát được trận lũ lớn và bắt đầu bị thủng vào chiều ngày Chủ nhật theo giờ địa phương.

Mặc dù con đập được thiết kế có thể xả 75.000 mét khối nước mỗi giây khi bị tràn, theo phát ngôn viên Kevin Dossey thuộc Sở Tài nguyên nước California, nhưng vết nứt đầu tiên xuất hiện ngay cả khi con đập xả với tốc độ hơn 3.000 mét khối mỗi giây.

Xem thêm>>> Mỹ sơ tán khẩn cấp do đập cao nhất nước có nguy cơ vỡ

Một khi con đập này bị vỡ, hàng tỉ gallon mét khối nước sẽ ra từ hồ gây ngập úng cho 3 quận lân cận. Để ngăn chặn tình trạng này, chính quyền địa phương đã tiến hành di tản 188.000 người.

“Tình hình hơi hỗn loạn. Khắp các con đường đầy người và xe. Mọi người chỉ kịp vơ những gì có thể và đi ra khỏi nhà”, cư dân Oroville Maggie Cabral nói KFSN.

Tới thời điểm này, mực nước đã giảm, nhưng chưa đến điểm có thể huỷ bỏ lệnh di tản.

“Chúng tôi cần phải tiếp tục hạ mực nước hồ và chúng tôi cần phải giúp Sở Tài nguyên nước có thời gian để đánh giá đầy đủ tình hình để có thể đưa ra quyết định đã an toàn để quay lại hay chưa”, đại diện chính quyền địa phương cho biết.

Ảnh đập cao nhất nước Mỹ bị vỡ. Nguồn RT

Hoàng Hải

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.