Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Máy bay chiến đấu Syria tấn công phòng tuyến IS gần Deir Ezzor
Sunday, February 26, 2017 20:37
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Không quân Syria đã triển khai hàng loạt vụ ném bom vào hàng loạt vị trí của khủng bố IS ở phía nam thành phố Deir Ezzor.

Theo FARS News, các máy bay chiến đấu Syria đã nhắm mục tiêu khủng bố IS ở gần dãy núi al-Thardah trên vùng nông thôn phía nam thành phố Deir Ezzor, bùng binh Panorama, nghĩa trang al-Maqaber, al-Makbat, Joynayd Division ở ngoại ô thành phố. Các phòng tuyến IS tại các khu vực nói trên đã bị thiệt hại nặng nề về binh lực và vũ khí quân sự.

Máy bay chiến đấu Syria tấn công phòng tuyến IS gần Deir Ezzor.

Trong khi đó, nguồn tin địa phương cho biết sau khi một trong những thành viên chủ chốt của lực lượng an ninh thuộc IS (Hasaba) bị tiêu diệt tại thị trấn Albu Kamal cùng 4 thành viên cao cấp khác khác tại al-Mayadeen phía đông nam Deir Ezzor, hàng phòng thủ của khủng bố tại các khu vực trên đã bị bế tắc và đang trên bờ vực sụp đổ.

Trước đó vào ngày thứ bảy 25/2, quân đội chính phủ Syria đã có trận giao tranh ác liệt với IS tại nghĩa trang Deir Ezzor phía nam thành phố, giành kiểm soát thành công một số cao điểm đồi quan trọng bao quát tầm nhìn xuống sân bay quân sự lân cận.

Các lực lượng vũ trang chính phủ dưới hỗ trợ của không lực Syria đã đẩy lùi IS từ đồi Sho’ayb trong khu vực nghĩa trang al-Maqaber, gây thương vong hàng loạt cho khủng bố.

Việc quân đội Syria kiểm soát cao điểm đồi Sho’ayb là một bước tiến lớn trong kế hoạch phá vỡ vòng vây của IS tại sân bay quân sự Deir Ezzor và kết nối tới các khu dân cư có hơn 1.300 hộ gia đình ở phía đông thành phố.

Một nguồn tin quân sự khác khẳng định rằng đi cùng với các tiến bộ của quân đội chính phủ tại khu vực al-Maqaber, các đơn vị tên lửa và pháo binh cùng các máy bay chiến đấu Nga, Syria cũng tấn công mạnh vào nhiều vị trí của IS ở al-Maqaber, Ma’amel, căn cứ lữ đoàn Jonayd và Tamin ở ngoại ô phía nam thành phố Deir Ezzor.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.