Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Mũ bảo hiểm 400.000 USD văng khỏi đầu phi công F-35 khi cất cánh
Friday, February 3, 2017 19:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Chiếc mũ bảo hiểm của một phi công tiêm kích F-35 Mỹ có giá 400.000 USD đã bị hất ngược về phía sau trong quá trình cất cánh.


Mũ bảo hiểm tối tân cho phi công lái máy bay chiến đấu.

Trong video do Sputnik đăng tải, các tiêm kích tàng hình F-35C đang lần lượt xuất kích từ tàu sân bay trong một cuộc tập trận thử nghiệm. Ngay từ đoạn đầu video, có thể thấy chiếc mũ bảo hiểm của một phi công điều khiển chiếc tiêm kích F-35 đã bị hất văng về phía sau, tung cả kính che mặt khi máy bay đang trong quá trình cất cánh.

Với trọng lượng 4,5 pound (khoảng 2kg), chiếc mũ bảo hiểm với nhiều công nghệ tối tân cho phi công điều khiển máy bay F-35 có thể gây ra những chấn thương ở cổ khi bất ngờ bị hất tung lên như vậy. Đồng thời, sự cố nói trên sẽ khiến phi công không thể xác định được đường bay do chiếc mũ hiển thị toàn bộ các thông tin quan trọng giúp phi công xử lý tốt chuyến bay của mình.

Theo Business Insider, nhiều khả năng tình trạng rung lắc mạnh của chiếc tiêm kích tàng hình tối tân trong quá trình cất cánh từ tàu sân bay đã khiến mũ bảo hiểm của phi công bị nảy lên và hất ngược về sau khi phi cơ đột ngột tăng tốc.

Trước đây, máy bay chiến đấu đa nhiệm thế hệ 5 của Mỹ được báo cáo là có nhiều vấn đề về kỹ thuật như sự cố động cơ hay hệ thống điện của bộ làm mát. Dự án F-35 cũng bị chỉ trích do tiêu tốn chi phí nghiên cứu phát triển khổng lồ, lên tới 1,5 nghìn tỷ USD.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.