Profile image
Tác giả: anhthinh89
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nhà trên đất ngũ giác
Saturday, July 8, 2017 2:12
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Tôi có mảnh đất hình ngũ giác diện tích 75,5 m2, mặt tiền 4,2 m, hậu 2,99 m, cạnh bên trái 18,5 m, cạnh thứ nhất bên phải là 7,3 m có điểm cuối cách cạnh bên trái 4,9 m, cạnh thứ hai là 11,5 m, hướng nam chếch tây 20 độ, phía trước là ngõ rộng 1,5 m, phía sau là sân của một biệt thự, hai bên là nhà lô phốvà thiết kế nội thất chung cư giá rẻ đã xây kiên cố. (Nguyễn Ngọc Anh)

Yêu cầu:

Gia đình tôi có 4 người. Tôi sinh năm 1968, vợ sinh năm 1973, con gái sinh năm 2001, con trai sinh năm 2003. Tôi dự định xây 5 tầng. Tầng 1 gồm phòng khách và bếp, tiểu cảnh khu cầu thang và giếng trời. Tầng 2 gồm hai phòng ngủ và vệ sinh. Tầng 3 và 4 như tầng 2. Tầng 5 gồm phòng thờ, phòng giặt, phòng giải trí và sân thượng.

Trả lời:

Nhà bạn hướng nam chếch tây, chịu ảnh hưởng của nắng khá nhiều, việc bớt lại khoảng sân nhỏ là hợp lý. Tại tầng 1 sẽ là không gian tiểu cảnh, để tạm xe máy. Những tầng trên, làm ban công, trồng cây để tạo cảnh, vừa chắn nắng, vừa kết hợp một số hình thức như tấm đan bê tông, giàn gỗ…thiết kế nội thất cafe giá rẻ

Không gian tầng 1 mở, kết hợp với khoảng thang rộng, tạo ánh sáng và đủ điều kiện cho việc làm tiểu cảnh tại đó. Phòng khách và bếp liên thông, ở giữa trang trí bằng những tiểu cảnh xanh. Cầu thang cong cũng góp phần tạo sự duyên dáng của ngôi nhà, đồng thời góp phần làm nhẹ đi những vị trí vốn không vuông vức của bạn.

Với cơ cấu tầng 2, 3, 4 không có thay đổi nhiều, dùng cho không gian ngủ. Mỗi tầng đều có sảnh rộng, tại đây có thể treo những bức tranh lớn khiến cho không gian thêm phần sang trọng. Với diện tích như vậy, có thể bố trí làm không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình ở riêng từng tầng.

Hai phòng ngủ rộng chung một khu vệ sinh. Trong mỗi phòng ngủ, có thể bố trí được những không gian phụ như góc làm việc, không gian đọc sách riêng biệt, ngăn cách bằng rèm hay đồ nội thất mang tính ước lệ, không ảnh hưởng đến không gian ngủ, nghỉ ngơi. Phòng ngủ thoáng được tiếp cận trực tiếp với không gian bên ngoài và một phần qua khoảng thang rộng.

Với tầng tum, một phần dùng làm phòng thờ, phần còn lại là khu giặt, phơi, tiểu cảnh ngoài trời giúp tạo khoảng xanh, mát, điều tiết không khí cho toàn bộ ngôi nhà thiết kế nội thất cửa hàng giá rẻ.

KTS Lê Đức Mạnh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.