Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Hành khách có thể mang thú cưng đi máy bay VietJet Air như thế nào?
Tuesday, April 2, 2019 23:24
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0Hành khách có thể mang thú cưng đi máy bay VietJet Air như thế nào?

Hiện tại, chỉ có duy nhất hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines cho phép vận chuyển vật nuôi trên khoang hành khách. Trong khi đó, nếu muốn mang thú cưng đi máy bay VietJet Air thì bạn chỉ có thể vận chuyển theo hình thức ký gửi. Hãy cùng ABAY.vn tìm hiểu các thông tin cụ thể về quy định của VietJet Air nhé.

hanh-khach-co-the-mang-thu-cung-len-may-bay-vj-nhu-the-nao
 
Hành khách có thể mang thú cưng đi máy bay VietJet Air như thế nào?
 
1. VietJet Air quy định thế nào về việc vận chuyển vật nuôi trên chuyến bay?
 
- VietJet Air chỉ chấp nhận vận chuyển thú nuôi bằng hình thức ký gửi, vì thế bạn sẽ không được phép mang vật nuôi lên khoang hành khách của máy bay.
 
- Hành khách sẽ phải chịu mọi rủi ro về vật nuôi trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, bạn nên kiểm tra sức khỏe vật nuôi trước chuyến bay để đảm bảo an toàn cho chúng. Trong trường hợp vật nuôi có sức khỏe kém hoặc đang mang thai, hay đã già thì bạn không nên mang chúng đi máy bay. 
 
- Hành khách cần xuất trình giấy tờ kiểm dịch động vật nuôi trước khi mang chúng lên máy bay. Ngoài ra cần có giấy tờ chứng nhận tiêm chủng, phòng bệnh và các giấy phép được yêu cầu để nhập cảnh tại quốc gia đến.
 
- Khi mang vật nuôi lên máy bay, hành khách cần cho vật nuôi vào lồng với kích thước đủ lớn, đảm bảo vật nuôi thoải mái đứng hoặc ngồi trong lồng. Lồng phải thông thoáng, có thức ăn và nước uống cho vật nuôi.
 
2. Phí vận chuyển động vật nuôi trên máy bay VietJet được tính thế nào?
 
Tất cả vật nuôi khi vận chuyển trên máy bay VietJet Air sẽ được vận chuyển theo hình thức ký gửi và được tính mức phí ký gửi như hành lý thông thường, không được tính theo tiêu chuẩn hành lý miễn cước.
 
Cụ thể:
 
- Tính theo hệ cân: Áp dụng như phí cước thông thường, dựa theo trọng lượng của động vật và lồng nhốt vật nuôi. 
 
+ Nếu trọng lượng dưới 9 kg: mức phí là 250.000 đồng.
+ Trọng lượng 9 – 14 kg: mức phí là 400.000 đồng.
+ Trọng lượng 16 – 32 kg: mức phí là 700.000 đồng.
 
Trường hợp trọng lượng lớn hơn thì hãng sẽ xem xét và thu thêm phí.
 
- Tính theo hệ kiện: Nếu tính theo hệ kiện thì vật nuôi và lồng đựng vật nuôi sẽ được coi như 01 kiện hành lý quá cước và sẽ được áp dụng những quy định tính cước thông thường.
 
3. Hành khách cần lưu ý gì khi vận chuyển vật nuôi trên máy bay VietJet Air?
 
- Khi vật nuôi đi máy bay, chúng có thể bị “sốc” do áp suất thay đổi đột ngột. Vì thế việc kiểm tra sức khỏe của vật nuôi trước chuyến bay là vô cùng quan trọng, không chỉ liên quan đến quy định của hãng hàng không mà còn để đảm bảo an toàn cho chính vật nuôi của bạn.
 
- Tuyệt đối không được sử dụng thuốc ngủ hay thuốc an thần cho vật nuôi khi đi máy bay. Tình trạng lơ mơ khi vật nuôi được sử dụng thuốc sẽ khiến chúng bị giảm khả năng điều chỉnh nhiệt độ, từ đó gây nguy hiểm ngược trở lại cho vật nuôi.
 
Trên đây là một số thông tin về quy định mang thú cưng trên chuyến bay của VietJet Air. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ tốt nhất.
 

 

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.