Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Sử dụng bột ngọt thế nào là đúng cách?
Friday, May 17, 2019 10:40
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Bột ngọt là một gia vị không thể thiếu trong bữa ăn, sử dụng bột ngọt như thế nào cho đúng cách nhằm phát huy hết những đặc tính của bột ngọt?

>>>>Thạch xoài giảm cân chỉ trong 1 tuần

Tránh các món chiên : Với các thực phẩm chiên vàng, cháy xém cạnh, không nên cho trực tiếp bột ngọt lên trên bề mặt vừa mất hương vị đặc trưng lại tổn hại cho dạ dày.

Tránh nhiệt độ thấp : Nêm bột ngọt khi món ăn đã nguội quá cũng không tốt, bột ngọt sẽ khó hòa tan hết, ảnh hưởng nhiều đến vị giác khi thưởng thức, tránh các món chua. Khi nấu các món có vị chua không nên cho bột ngọt vì những thực phẩm có tính acid cao dễ làm thành phần trong gia vị này thay đổi. Nếu cho bột ngọt vào món có độ chua càng cao càng dễ ảnh hưởng đến sức khỏe nội tạng cơ thể.

su dung bot ngot

Sử dụng bột ngọt ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp đều không tốt

Tránh nhiệt độ cao : Nêm bột ngọt ở nhiệt độ cao dễ làm thay đổi thành phần hóa học trong bột ngọt, không những thay đổi hương vị mà còn có hại cho sức khỏe. Nhiệt độ 70-90 độ C là tốt nhất để bột ngọt hòa tan trong các món ăn. Vì vậy thời gian tốt nhất để cho loại gia vị này vào là khi đã tắt bếp và món ăn hơi nguội.

>>>Thạch xoài giảm cân giảm cân an toàn nhất

Tránh các món ăn có vị ngọt từ thực phẩm tự nhiên: Không nên cho thêm bột ngọt vào những món này, nó sẽ dễ phá hủy hương vị ngọt sẵn có. Lời khuyên nên sử dụng  bột ngọt vời lượng vừa đủ 6g bột ngọt cho 1 người 1 ngày. Qúa lượng này dễ gây đau đầu, sốt, buồn nôn, lượng đường trong máu cao và các triệu chứng khác. Người cao tuổi và bị cao huyết áp, viêm thận, phù nề nên cẩn thận khi dùng bột ngọt.

thuc pham co vi ngot

Thời điểm để nêm bột ngọt vào món ăn : Cách tốt nhất là nêm bột ngọt khi món ăn đã được chế biến xong. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho chúng ta mà nó còn làm tăng hương vị cho món ăn. Đối với các món trộn hoặc nộm, có thể hòa tan bột ngọt với một chút nước rồi mới cho vào.

>>>>Thạch xoài giảm cân an toàn tại nhà

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.